Đề thi HSG Huyện Điện Bàn 2012-2013

H

hockhongngung98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2012-11-09%252008.18.50.jpg

PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN ĐIỆN BÀN
THI HSG LỚP 9(Vòng 1). NĂM HỌC: 2012-2013
ĐÊ THI MÔN: TOÁN
Ngày thi:8/11/2012. Hội đồng coi thi:THCS Quang Trung.
Thời gian làm bài: 150 phút
( Không kể thời gian giao đề)
ĐỀ CHÍNH THỨC​

Bài 1: 1. Cho 2 số có dạng a=5n+n+1 và b=3m-n+4 (với m,n là các số tự nhiên) thì tích a.b là số chẳn hay lẻ? Vì sao?

2. Tìm BCNN(n,n+1,n+2) (với n là số tự nhiên)?

Bài 2:
1. Cho [TEX]A=\sqrt[]{x+2\sqrt[]{x-1}} + \sqrt[]{x-2\sqrt[]{x-1}}[/TEX]

a) Rút gọn A

b) Tìm giá trị của A biết [TEX]x=\sqrt[]{13-\sqrt[]{160}}[/TEX]

2. Cho hàm số [TEX]y=f(x)=\frac{2x^3 + 2x^2 -18x-18}{x^2-9}[/TEX]

a) Với giá trị nào của x thì hàm số y xác định?

b) Vẽ đồ thị (d) của hàm số y( với các giá trị của x mà y xác định).

c) Qua điểm M(3;3) có thể vẽ được mấy đường thẳng không cắt đồ thị (d)?

3. Tìm x biết [TEX]\sqrt[]{2x-1} \leq 8-x[/TEX]

Bài 3:
1. Cho hình vuông ABCD có AB=a cố định, M là điểm di động trên đường chéo AC. Kẻ ME vuông góc với AB và MF vuông góc với BC. Xác định vị trí của điểm M sao cho diện tích tam giác DÈ nhỏ nhất. Tính giá trị nhỏ nhất đó.

2. Cho hình thang ABCD cân (AB//CD) ngoại tiếp đường tròn (O;R). Tính tích AB.CD theo R.

3. Cho đường tròn (O;R) đường kính AB. Gọi M là trung điểm của OA, qua M kẻ đường vuông góc với OA cắt đường tròn tại C và D. CMR:

a) Tam giác BCD đều

b) [TEX]MA^2 + MB^2 + MC^2 + MD^2 = 4R^2[/TEX]
 
C

conan98md

câu 2

a. A= $\sqrt[]{x-1+2\sqrt[]{x-1}+1}$ + $\sqrt[]{x-1-2\sqrt[]{x-1}+1}$

A=($\sqrt[]{x-1}$+1)^2 +($\sqrt[]{x-1}$-1)^2

=$\sqrt[]{x-1}$ +1 +$\sqrt[]{x-1}$
hoặc $\sqrt[]{x-1}$+1 -$\sqrt[]{x-1}$ +1 \Rightarrow A=2

= 2$\sqrt[]{x-1}$


câu 3

$\sqrt[]{2x-1}$\leq 8-x
\Leftrightarrow 2x-1\leq64-16x+x^2

\Leftrightarrow x=13 hoặc x=5
 
Last edited by a moderator:
S

sonmap98

2a
A=(\sqrt[2]{x+1}+1) +/\sqrt[2]{x+1}-1/
Nếu x\geq2 thì A=2(\sqrt[2]{(x+1)})
Nếu x< 2 thi A=2
b)x=\sqrt[2]{13-\sqrt[n]{160}}<2 thì A=2
 
Top Bottom