Đề thi HSG HN 2009-2010! cần giúp đỡ!

R

ramzed

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tìm a để hệ pt sau có nghiệm duy nhất:
[TEX]xy + x +y = a + 1[/TEX] và [TEX]x^2y+xy^2 = a[/TEX]

2) Tìm MAX
[TEX]\frac{1}{x^3+y^3+1}+\frac{1}{y^3+z^3+1}+\frac{1}{z^3+x^3+1}[/TEX]

với xyz=1

3) Tìm x,y nguyên dương để C là số nguyên dương với

[TEX]C=\frac{x^3+x}{xy-1}[/TEX]

4) Cho tam giác ABC có ba góc nhọn nội tiếp đường tòn (o;r). D là một điểm bất kì thuộc cung nhỏ AC ( D khác A và C). Gọi M,N lần lượt là chân đường vuông góc kẻ từ D tới các đường thẳng AB, AC. Gọi P là giao điểm các đường thẳng MN, BC.
* CM: DP và BC vuông góc với nhau.
* Đường tròn (I; R) nội tiếp tam giác ABC. TÍnh IO rới r = 5cm, R=1,6cm.
 
C

cobetocngan_9x_bg

2) Tìm MAX
[TEX]\frac{1}{x^3+y^3+1}+\frac{1}{y^3+z^3+1}+\frac{1}{z^3+x^3+1}[/TEX]

với xyz=1



ban thay 1=XYZ
sau do' cm [TEX]\frac{1}{x^3+y^3+1} \leq /frac{1}{X>Y(X+Y+Z)}[/TEX]
cm tuong tu voi cac phan #
\Rightarrow
[TEX]\frac{1}{x^3+y^3+1}+\frac{1}{y^3+z^3+1}+\frac{1}{z^3+x^3+1} \frac{(X+Y+Z)}{X.Y.Z.(X+Y+Z)}[TEX] ma` XYZ=1 \Rightarrow [TEX]\frac{1}{x^3+y^3+1}+\frac{1}{y^3+z^3+1}+\frac{1}{z^3+x^3+1} [/TEX]
\RightarrowMAx=1 \Leftrightarrow X=Y=Z=1
minh chi? nghi ra bai do' thui .con bai dau chua nghi dc@};-@};-@};-:p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom