Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)Cho số nguyên dương n thỏa mãn n và 10 là 2 số nguyên tố cùng nhau.Chứng minh rằng [tex]\left ( n^{4}-1 \right )[/tex] chia hết cho 40
2) Tìm tất cả các số nguyên tố p và các số dương x,y thỏa mãn hệ:
{p-1=2x(x+2)
{p^2-1=2y(y+2)
3) TÌm tất cả các số nguyên dương n sao cho tồn tại các số nguyên x,y,z thỏa mãn: [tex]x^{3}+y^{3}+z^{3}=nx^{2}y^{2}z^{2}[/tex]
2) Tìm tất cả các số nguyên tố p và các số dương x,y thỏa mãn hệ:
{p-1=2x(x+2)
{p^2-1=2y(y+2)
3) TÌm tất cả các số nguyên dương n sao cho tồn tại các số nguyên x,y,z thỏa mãn: [tex]x^{3}+y^{3}+z^{3}=nx^{2}y^{2}z^{2}[/tex]