Đề thi HSG của trương tui nè

C

chibisuka_256

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.So sánh 100002^4 với 9997^5
2.Tìm số N có 3 chữ số < 500 biết rằng nếu nhân nó với 875 thì ta tìm đc số chính phương
3.Cho n điểm (n>,=2) thuộc đương thẳng a và 1 điêm năm nhoài đường thẳng ấy.
a)có bao nhiêu tam giác có các đỉnh là 3 trong n+1 điểm trên
b)số tam giac có thể = 2012 đươc ko?
và mấy câu thêm nè
1.Trên nửa mặt phẳng có bờ chứa tia Ox ta vẽ các tia Ox1, Ox2; Ox3;..., Oxn sao cho:
xox2=2xOx1
xOx3 =3xOx1
..............
xOxn =nxOx1
Tìm số n nhỏ nhất sao cho trong các tia đã vẽ có 1 tia là tia p/g chung của 10 góc
2.cho 2 tia Oa Ob ko đối nhau . trên tia Oa lấy điểm A khác O. Ob lấy B khác O . Gọi C là 1 điểm bất kì nằm giữa A,B.vẽ M sao cho O nằm giữa C,M
a) chứng tỏ OC nẳm giữa OA, OB (rồi)
b) trong 3 tia OA, OB. OM có tia nào nằm giữa 2 tia còn lại?
 
Last edited by a moderator:
T

tranduytrinh2000

1. Ta có:
100002^4 > 100000^4 = 10^20
9997^5 < 10000^5 = 10^20
\Rightarrow 100002^4 > 100000^4 = 10^20 =10000^5 > 9997^4
Vậy 100002^4 > 9997^4
 
Top Bottom