đề thi HSG casio

V

vuotlensophan

mọi người ơi giúp giùm đi!!

Bài 2: trên mặt phẳng toạ độ Oxy cho điểm A(-căn7;căn5)và điểm B(căn3; 2căn7)
Biết M là điểm trên trục hoành sao cho MA + MB nhỏ nhất .
a)Tính góc a tạo bởi đường thẳng AB và trục Ox.
c)Tính bán kính r của đường tròn nội tiếp tam giác AMB.
Bài 3: a)cho đa thức P(x) có hệ số nguyên và bậc nhỏ nhất nhận x= + là nghiệm . Tìm số dư r khi chia P(x) cho đa thức x+ 2,4012007.
b) Giả sử đa thức A(x)= x^5+x^2+1 có 5 nghiệm a;b;c;d;e. Đặt B(x)=x^2-240. Hãy xác định đúng tích S=B(a).B(b).B(c).B(d).B(e).
Bài 3: cho hình thoi ABCD .gọi R;r là bán kính đường tròn ngoại tiếp các tam giác ABD,ABC.
Viết công thức tính cạnh AB và diện tích S của hình thoi.
Bài4: cho tam giác ABC có 3 đường cao AH=15,637cm;BK=13,154cm;CI=12,981cm.
Tính các góc của tam giác ABC
Tính diện tích S của tam giác HIK.
Bài 5: Một người lĩnh lương khởi điểm là 700000đ/tháng . cứ 3 năm anh ta lại được tăng lương thêm 7phần trăm. Hỏi sau 30 năm làm việc anh ta được lĩnh tất cả bao nhiêu tiền.
Bài6: cho đa giác đều có 20072007 cạnh. Hỏi có bao nhiêu đa giác đều phân biệt có đỉnh là các đỉnh của đa giác đều đã cho.@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
Top Bottom