T
teen_boy9x
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1 (4đ):
1. Tìm số tự nhiên có 4 chữ số biết rằng số đó chia cho 131 thì dư 112 và chia cho 132 thì còn dư 98
2. Tìm nghiệm nguyên của phương trình [TEX]3x^2+2xy+5y^2=45[/TEX]
Câu 2 (5đ):
1. Giải hệ phương trình: [tex]\left\{ \begin{array}{l} x^2+y^2 -2x-2y= 6 \\ x+y-xy=5 \end{array} \right.[/tex]
2. Cho các số thực dương x ,y , z thoả x+2y+3z+18. Chứng minh rằng
[tex]\frac{2y+3z+5}{1+x}[/tex]+[tex]\frac{3z+x+5}{1+2y}[/tex]+[tex]\frac{x+2y+5}{1+3z}[/tex]\geq[tex]\frac{51}{7}[/tex]
khi nào xảy ra đẳng thức?
Câu 3 (3đ):
Trong mặt phẳng toạ độ vuông góc Oxy cho các điểm A(1;2); B(2;4); C(8;3) và D(6;0). Viết phương trình đường thẳng đi qua điểm C chia đôi diện tích tứ giác ABCD.
Câu 4 (3đ):
Cho đoạn thẳng Ab cố định với AB=a. M là điểm di động trên AB, ta vẽ các đường tròn (A;AM) và đường tròn (B;BM); gọi PQ là một tiếp tuyến chung của hai đường tròn. Tìm giá trị lớn nhất của diện tích tam giác MPQ theo a.
Câu 5 (5đ):
CHo tam giác với[TEX]\hat{BAC}=60^0[/TEX], [TEX]\hat{ABC}=75^0[/TEX] và AB=a.
1. Tính chu vi và diện tích tam giác ABC theo a.
2. Gọi M, P, Q là các điểm lần lượt trên các cạnh BC, CA, AB. Tìm giá trị nhỏ nhất của chu vi tam giác MPQ theo a.
1. Tìm số tự nhiên có 4 chữ số biết rằng số đó chia cho 131 thì dư 112 và chia cho 132 thì còn dư 98
2. Tìm nghiệm nguyên của phương trình [TEX]3x^2+2xy+5y^2=45[/TEX]
Câu 2 (5đ):
1. Giải hệ phương trình: [tex]\left\{ \begin{array}{l} x^2+y^2 -2x-2y= 6 \\ x+y-xy=5 \end{array} \right.[/tex]
2. Cho các số thực dương x ,y , z thoả x+2y+3z+18. Chứng minh rằng
[tex]\frac{2y+3z+5}{1+x}[/tex]+[tex]\frac{3z+x+5}{1+2y}[/tex]+[tex]\frac{x+2y+5}{1+3z}[/tex]\geq[tex]\frac{51}{7}[/tex]
khi nào xảy ra đẳng thức?
Câu 3 (3đ):
Trong mặt phẳng toạ độ vuông góc Oxy cho các điểm A(1;2); B(2;4); C(8;3) và D(6;0). Viết phương trình đường thẳng đi qua điểm C chia đôi diện tích tứ giác ABCD.
Câu 4 (3đ):
Cho đoạn thẳng Ab cố định với AB=a. M là điểm di động trên AB, ta vẽ các đường tròn (A;AM) và đường tròn (B;BM); gọi PQ là một tiếp tuyến chung của hai đường tròn. Tìm giá trị lớn nhất của diện tích tam giác MPQ theo a.
Câu 5 (5đ):
CHo tam giác với[TEX]\hat{BAC}=60^0[/TEX], [TEX]\hat{ABC}=75^0[/TEX] và AB=a.
1. Tính chu vi và diện tích tam giác ABC theo a.
2. Gọi M, P, Q là các điểm lần lượt trên các cạnh BC, CA, AB. Tìm giá trị nhỏ nhất của chu vi tam giác MPQ theo a.
***********HẾT****************
:-SSo-+|-)@-)
:-SSo-+o-+||//>->-|-)|-)@};-@};-=((=((@-)@-)o=>o=>:|:|b-(b-(8-|8-|%%-%%-:-*:-*:^o:^o(*)(*))):-\":-\"L-)L-)(~~)(~~):\">:\"><)<):-j:-j(($-)$-):-&:-&~O)~O):x:x>>^^^^>>[-O<[-O<33:-$:-$*-*-:-/:-/:-<:-<:-@:-@
Hok ai là hoàn hảo cả!
Đừng bắt mình phải hoàn hảo!
:-SSo-+|-)@-)
:-SSo-+o-+||//>->-|-)|-)@};-@};-=((=((@-)@-)o=>o=>:|:|b-(b-(8-|8-|%%-%%-:-*:-*:^o:^o(*)(*))):-\":-\"L-)L-)(~~)(~~):\">:\"><)<):-j:-j(($-)$-):-&:-&~O)~O):x:x>>^^^^>>[-O<[-O<33:-$:-$*-*-:-/:-/:-<:-<:-@:-@
Hok ai là hoàn hảo cả!
Đừng bắt mình phải hoàn hảo!