Đề thi hsg cấp tỉnh An Giang lớp 9 môn toán 2014-2015

M

minhtriet9a5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giải giúp mình 3 bài này với . Mình nhìn vào chả pít làm
Bài 1 : Một người mua 60kg sơn quét tường xám ở cửa hiệu pha màu. Trong kho của cửa hiệu không còn sơn màu xám nên chủ cửa hiệu pha loại sơn màu đen và sơn màu trắng để được sơn màu xám như ngưới mua cần. Biết thành phầm của mỗi loại sơn như sau:
+ Sơn màu đen : 20% bột màu đen + 80% chất phụ gia
+ Sơn màu trắng : 30% bột màu trắng + 70% chất phụ gia
+ Sơn màu xám : 5% bột màu đen + 15% bột màu trắng + 20% chất phụ gia
( Các thành phần tính theo đơn vị kilogam )
Hỏi người chủ cần bao nhiêu kg sơn màu đen, sơn màu trắng và chất phụ gia để đáp ứng nhu cầu người mua .
Bài 2 : Cho tam giác đều nội típ đường tròn (O;R). Gọi D là 1 điểm trên cung nhỏ BC. Gọi I,K,H lần lượt là hình chiếu của D tren các đường thẳng BC , AB , AC .
a) chứng minh rắng 2 tam giác BKD đồng dạng tam giác DHC
b) chứng minh 3 điểm I,K,H thẳng hàng
c) chứng minh :
BC : DI = (AB : DK) + (AC : DH)
Bài 3 : Một thanh sắt dài 7mét , người ta mún cưa thành các đoạn nhỏ dài 7dm và 5dm . Hỏi mỗi thứ được bao nhieu thanh .
Biết rằng khi cưa xong không dư phần nào cả .

Các bạn giúp mình nha không cần giải hết cũng dx
 
T

thinhrost1

Bài 3 : Một thanh sắt dài 7mét , người ta mún cưa thành các đoạn nhỏ dài 7dm và 5dm . Hỏi mỗi thứ được bao nhieu thanh .
Biết rằng khi cưa xong không dư phần nào cả .

Bài 3: Theo đề bài ta cần tìm x,y sao cho:
$7x+5y=70$

Ta nhận xét $(x,y)=(10-5k,7k)$

$7(10-5k)+5.7k=70$

Vì $x \ge 0$ nên $k \le 2$ Xét các trường hợp k=0,k=1,k=2 ta sẽ tìm được x,y

Vậy ...
 
Top Bottom