D
donquanhao_ub
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:
Cho [TEX] a= \sqrt[3]{3+2\sqrt{2}} + \sqrt[3]{3-2\sqrt{2}} [/TEX]
1, Tính [TEX] f_(a) [/TEX] nếu [TEX]f_(x) = (x^3-3x-7)^{2008}+2009 [/TEX]
2, Cm [TEX] a^8 > 3^6 [/TEX]
Bài 2:
Tìm tất cả các số nguyên duơng x,y,z thoả mãn đồng thời hai điều kiện
1, [TEX] \frac{x-y\sqrt{2009}}{y-z\sqrt{2009}} [/TEX] là số hữu tỷ
2, [TEX] x^2+y^2+z^2 [/TEX] là 1 số nguyên tố
Bài 3:
Giải ptr [TEX] \sqrt[3]{\frac{1}{2}+x}+\sqrt{\frac{1}{2}-x} =1 [/TEX]
Bài 4:
Cho đg` tròn (O;r) nội tiếp tam giác ABC tiếp xúc vs BC tại D. Vẽ đg` kính DE, AE cắt BC tại M.
1, Cmr BD = CM
2, Cmr nếu AB.AC=2BD.DC thì tam giác ABC vg tại A.
Bài 5
Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức [TEX] f_(x) = \sqrt{28+3x-x^2} + \sqrt{5+4x-x^2} [/TEX]
Cho [TEX] a= \sqrt[3]{3+2\sqrt{2}} + \sqrt[3]{3-2\sqrt{2}} [/TEX]
1, Tính [TEX] f_(a) [/TEX] nếu [TEX]f_(x) = (x^3-3x-7)^{2008}+2009 [/TEX]
2, Cm [TEX] a^8 > 3^6 [/TEX]
Bài 2:
Tìm tất cả các số nguyên duơng x,y,z thoả mãn đồng thời hai điều kiện
1, [TEX] \frac{x-y\sqrt{2009}}{y-z\sqrt{2009}} [/TEX] là số hữu tỷ
2, [TEX] x^2+y^2+z^2 [/TEX] là 1 số nguyên tố
Bài 3:
Giải ptr [TEX] \sqrt[3]{\frac{1}{2}+x}+\sqrt{\frac{1}{2}-x} =1 [/TEX]
Bài 4:
Cho đg` tròn (O;r) nội tiếp tam giác ABC tiếp xúc vs BC tại D. Vẽ đg` kính DE, AE cắt BC tại M.
1, Cmr BD = CM
2, Cmr nếu AB.AC=2BD.DC thì tam giác ABC vg tại A.
Bài 5
Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức [TEX] f_(x) = \sqrt{28+3x-x^2} + \sqrt{5+4x-x^2} [/TEX]
Last edited by a moderator: