N
nho.3bie
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1 :
Thả một vật bằng đồng có khối lượng 1.78 kg rơi từ mặt hồ xuống đáy hồ sâu 5m người ta thấy mực nước tăng lên hôk đáng kể
a. tính độ lớn của phần cơ năng đã biến đổi thành nhiệt năng trog sự rơi này.Khối lượng riêng của đồng là 8900kg/m3, của nước là 1000kg/m3
b. nếu vật không truyền nhiệt cho nước cho hồ thì nhiệt độ của nó tăng thêm bao nhiêu độ.biết nhiệt dung riêng của đồng là 380J/kg. K
câu 2
dấn m1= 0,4 kg hơi nước ở nhiệt độ t1= 100 độ C từ mọt lò hơi vào một bình chứa m2=0,8kg nước đá ở t0=0 độ C
Hỏi khi có cân bằng nhiệt, khối lượng và nhiệt độ nước ở trong bình khi đó là bao nhiêu? cho biết nhiệt dung riêng của nước là C=4200J/kg.K; nhiệt hóa hơi của nước là L=2,3.10^6J.kg và nhiệt nóng chảy cảu nước đá là 3,4.10^5J/kg ( Bỏ qa sự hấp thụ nhiệt của bình chứa )
Thả một vật bằng đồng có khối lượng 1.78 kg rơi từ mặt hồ xuống đáy hồ sâu 5m người ta thấy mực nước tăng lên hôk đáng kể
a. tính độ lớn của phần cơ năng đã biến đổi thành nhiệt năng trog sự rơi này.Khối lượng riêng của đồng là 8900kg/m3, của nước là 1000kg/m3
b. nếu vật không truyền nhiệt cho nước cho hồ thì nhiệt độ của nó tăng thêm bao nhiêu độ.biết nhiệt dung riêng của đồng là 380J/kg. K
câu 2
dấn m1= 0,4 kg hơi nước ở nhiệt độ t1= 100 độ C từ mọt lò hơi vào một bình chứa m2=0,8kg nước đá ở t0=0 độ C
Hỏi khi có cân bằng nhiệt, khối lượng và nhiệt độ nước ở trong bình khi đó là bao nhiêu? cho biết nhiệt dung riêng của nước là C=4200J/kg.K; nhiệt hóa hơi của nước là L=2,3.10^6J.kg và nhiệt nóng chảy cảu nước đá là 3,4.10^5J/kg ( Bỏ qa sự hấp thụ nhiệt của bình chứa )