Toán 9 Đề thi HSG Bắc Giang

Sir Stalker

Học sinh
Thành viên
4 Tháng một 2020
149
122
46
19
Gia Lai
THCS
  • Like
Reactions: lâm tùng apollo

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Quy đồng giả thiết rồi sử dụng đánh giá [tex](xy+yz+zx)^2\geq 3xyz(x+y+z)[/tex]
Biểu thức P lần lượt sử dụng các đánh giá sau
[tex](x+y)^2\geq 4xy[/tex] sau đó quy đồng và đánh giá
[tex](x+y)(y+z)(z+x)\geq \frac{8}{9}(x+y+z)(xy+yz+zx)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Sir Stalker

Sir Stalker

Học sinh
Thành viên
4 Tháng một 2020
149
122
46
19
Gia Lai
THCS
Quy đồng giả thiết rồi sử dụng đánh giá [tex](xy+yz+zx)^2\geq 3xyz(x+y+z)[/tex]
Biểu thức P lần lượt sử dụng các đánh giá sau
[tex](x+y)^2\geq 4xy[/tex] sau đó quy đồng và đánh giá
[tex](x+y)(y+z)(z+x)\geq \frac{8}{9}(x+y+z)(xy+yz+zx)[/tex]
Hóa ra là do cái lúc sử dụng BĐT mà bỏ qua [tex](x+y)(y+z)(z+x)\geq \frac{8}{9}(x+y+z)(xy+yz+zx)[/tex]
Cảm ơn ạ
 
Top Bottom