M
minhdoan004


1) Cho tam giác ABC cân tại A có góc BAC =100°. Trên nửa mặt phẳng bờ BC không chứa A lấy điểm D sao cho góc CBD = 15°, BCD = 35°. Tính số đo góc ADB.
2) Cho tam giác ABC và điểm M nằm trong tam giác. Đường thẳng qua M cắt các cạnh AB, AC lần lượt tại D và E. Chứng minh:
S∆MBD.S∆MCE ≤ 1/64 S^2 ∆ABC
(Tích của DT 2 ∆≤1/64 bình phương S ∆ABC
2) Cho tam giác ABC và điểm M nằm trong tam giác. Đường thẳng qua M cắt các cạnh AB, AC lần lượt tại D và E. Chứng minh:
S∆MBD.S∆MCE ≤ 1/64 S^2 ∆ABC
(Tích của DT 2 ∆≤1/64 bình phương S ∆ABC