Q
quan8d


1, Tìm GTLN của biểu thức :
A= 1/(x^3+y^3+1) +1/(y^3+z^3+1) + 1/(z^3+x^3+1)
với x,y,z>0 và xyz=1
2, Phân tích ra thừa số : a^3+4a^2-29a+24
3, Tìm x,y,z biết rằng : x + y - z = y + z - x = z + x - y = xyz
4, CMR: x^5/120 + x^4/12 + 7x^3/24 + 5x^2/12 + x/5 luôn luôn là một số tự nhiên với mọi số tự nhiên x.
5, Tìm nghiệm nguyên của phương trình : x^2 - 4xy + 5y^2 = 169
6, Chứng minh rằng với n là số tự nhiên lớn hơn 1 thì 2^n - 1 không thể là số chinh phương.
7, Chứng minh rằng :
a, Tích (4+a-3b)^4(3a-5b-1)^4 chia hết cho 16 với mọi số nguyên a,b
b, Biểu thức : 4^(n+1) + 60n - 4 chia hết cho 36 với mọi số tự nhiên n.
c, (2^(3n+1) +2^n)(n^5-n) chia hết cho 30 với mọi số tự nhiên n
8, Cho các số x,y,z\geq0 và x+y+z=1. Chứng minh rằng :
x+2y+z\geq4(1-x)(1-y)(1-z).
A= 1/(x^3+y^3+1) +1/(y^3+z^3+1) + 1/(z^3+x^3+1)
với x,y,z>0 và xyz=1
2, Phân tích ra thừa số : a^3+4a^2-29a+24
3, Tìm x,y,z biết rằng : x + y - z = y + z - x = z + x - y = xyz
4, CMR: x^5/120 + x^4/12 + 7x^3/24 + 5x^2/12 + x/5 luôn luôn là một số tự nhiên với mọi số tự nhiên x.
5, Tìm nghiệm nguyên của phương trình : x^2 - 4xy + 5y^2 = 169
6, Chứng minh rằng với n là số tự nhiên lớn hơn 1 thì 2^n - 1 không thể là số chinh phương.
7, Chứng minh rằng :
a, Tích (4+a-3b)^4(3a-5b-1)^4 chia hết cho 16 với mọi số nguyên a,b
b, Biểu thức : 4^(n+1) + 60n - 4 chia hết cho 36 với mọi số tự nhiên n.
c, (2^(3n+1) +2^n)(n^5-n) chia hết cho 30 với mọi số tự nhiên n
8, Cho các số x,y,z\geq0 và x+y+z=1. Chứng minh rằng :
x+2y+z\geq4(1-x)(1-y)(1-z).