O
o0_hoangtu_0o


cho nửa đường tròn (o) dg` kính AB, Ax và By là 2 tiếp tuyến , M là điểm bất kì trên nửa dg` tròn, tiếp tuyến tại M cắt Ax và By lần lượt tại C và D
a) Cm AC+BD=CD---->vỊ trí M trên cung AB để có AC+BD nhỏ nhất
b) Ctỏ: góc COD =90 và AC.BD=R.R
c) AD cắt BC tại N. Cm: MN song song AC
d) Gọi E là giao điểm 2 đường thẳng AB và CD cm DM.CE=DE.CM
a) Cm AC+BD=CD---->vỊ trí M trên cung AB để có AC+BD nhỏ nhất
b) Ctỏ: góc COD =90 và AC.BD=R.R
c) AD cắt BC tại N. Cm: MN song song AC
d) Gọi E là giao điểm 2 đường thẳng AB và CD cm DM.CE=DE.CM