De thi hs gioi

K

kuckutkute

Tìm giá trị của x để /x+3/+/x+1/=3x
:confused::confused::confused:
lx + 3l + lx + 1l = 3x (1)
Trường hợp 1: x < -3 Phương trình (1) tương đương
-x -3 -x-1 = 3x ( giá trị trong trị đối nhỏ hơn 0 thì đổi dấu)
=> -5x = 4
=> x = -4/5 ( -4/5 > -3 ) => loại nghiệm này :D
Trường hợp 2 : -3\leq x < -1
(2) tương đươqng : x + 3 -x-1 = 3x
=> -3x = -2
=> x= 2/3 ( zo.6 lớn hơn -3 nhưng lại lớn hơn -1/ kg TM dk) => Loại
Trường hợp 3 : x \geq -1
(1) <=> x+3 +x+1 = 3x
=> -x = -4
=> x = 4 ( Tmdk)
vậy ta có nghiệm x của phương trình trên là x-4
:"> tớ cũng học lớp 7 nà, thấy bài nà cũng đk :"> lúc nào tớ post đề HSG trường tớ lên nhá ;;)
 
N

nhattien113

kuckutkute nek vay ban post de thi HSG truong ban len cho mọi người tham khảo đi
 
Top Bottom