B
boy8xkute
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Dưới đây là "Đề thi học sinh giỏi của trường Lý Tự Trọng tỉnh mình năm 2009"
Thời gian: 60'
(Ko dùng máy tính)
1) Phân tích đa thức thành nhân tử:
a) [TEX]x^3 - 5x^2 + 8x - 4[/TEX]
b) [TEX](x^2 - x + 2) + (x - 2)^2[/TEX]
2) Tính giá trị của phân thức:
M = [TEX]\frac{ab}{9a^2 - b^2}[/TEX] biết 3a > b > 0 và [TEX]10ab = 9a^2 + b^2[/TEX]
3) Tìm min của A biết:
[TEX]A = \frac{x^2 - 2x + 2010}{x^2}[/TEX] với x [TEX]\not=\[/TEX] 0
4) Cho n[TEX]\in \[/TEX] Z . CM: A [TEX]\vdots[/TEX]2a
A = [TEX]n^4 - 14n^3 + 71n^2 - 154n + 120[/TEX]
5) Trên đoạn thẳng AB cố định, lấy điểm I nằm giữa A và B (I không trùng A và B)
Trên cùng mp bờ AB. Vẽ Ax và By cùng vuông góc với AB. Lấy điểm C cố định trên Ax, vẽ ID vuông góc IC (D [TEX]\in \[/TEX] By)
a) CM: AC.DB = IA.IB
b) Xác định vị trí của điểm I trên AB để diện tích tứ giác ABDC đạt GTLN
Thời gian: 60'
(Ko dùng máy tính)
1) Phân tích đa thức thành nhân tử:
a) [TEX]x^3 - 5x^2 + 8x - 4[/TEX]
b) [TEX](x^2 - x + 2) + (x - 2)^2[/TEX]
2) Tính giá trị của phân thức:
M = [TEX]\frac{ab}{9a^2 - b^2}[/TEX] biết 3a > b > 0 và [TEX]10ab = 9a^2 + b^2[/TEX]
3) Tìm min của A biết:
[TEX]A = \frac{x^2 - 2x + 2010}{x^2}[/TEX] với x [TEX]\not=\[/TEX] 0
4) Cho n[TEX]\in \[/TEX] Z . CM: A [TEX]\vdots[/TEX]2a
A = [TEX]n^4 - 14n^3 + 71n^2 - 154n + 120[/TEX]
5) Trên đoạn thẳng AB cố định, lấy điểm I nằm giữa A và B (I không trùng A và B)
Trên cùng mp bờ AB. Vẽ Ax và By cùng vuông góc với AB. Lấy điểm C cố định trên Ax, vẽ ID vuông góc IC (D [TEX]\in \[/TEX] By)
a) CM: AC.DB = IA.IB
b) Xác định vị trí của điểm I trên AB để diện tích tứ giác ABDC đạt GTLN
Last edited by a moderator: