Đề thi HS giỏi(toán hình 7)

A

arale155

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A. Góc B =60 độ.
AM: trung tuyến; AN: phân giác góc MAC.
Lấy D thuộc BC. BD=CN-MN. Tính góc BAD
Cái này chỉ cần gợi ý thôi nhé, để em còn tự làm, chứ làm hộ thì nói làm gì. Nhưng cũng đừng gợi ý sát quá. Cám ơn trước.
 
M

michealthanh

bạn phải cho bik D có trùng với M ko chứ vì BD=CN-MN =CM mà BM=CM nên có thể D trùng với M hoặc D ko trùng với M , nếu như vậy thì D sẽ nằm trên tia đối của BC . Phải bik điều này mới vẽ hình dc :|
 
M

michealthanh

1*Nếu mà D và M trùng nhau thì AD = BD vì trong tam giác Vuông , đg` trung tuyến ( AM ) ứng với cạnh đáy ( BC) thì sẽ = 1/2 cạnh đáy ( BC) đó . từ đó => tam giác ABD đều =>góc BAD

2* Nếu D sẽ nằm trên tia đối của BC thì dài hơn chút :) . C/m tam giác ABM đều ( giống như c/m tam giác ABD đều ở trên nhưng chỉ đổi D thành M thui ) => tam giác tam giác ABD đều ( lúc này tam giác ABD ko giống như 1*)=> góc ABD => góc BAD .
Xong bài này cũng ko khó lắm đâu bạn :);))
 
A

arale155

Sao bạn vẽ hình kiểu gì thế nhỉ?
BD=CN-MN là lấy cái số đo đoạn thẳng ấy trừ đi, sao mà trùng với M dc và cũng chả thuộc tia đối nào cả.
Thứ tự lần lượt trên đoạn thẳng BC là B, D, M, N, C
 
Z

zui123

Cho tam giác ABC vuông tại A. Góc B =60 độ.
AM: trung tuyến; AN: phân giác góc MAC.
Lấy D thuộc BC. BD=CN-MN. Tính góc BAD
Cái này chỉ cần gợi ý thôi nhé, để em còn tự làm, chứ làm hộ thì nói làm gì. Nhưng cũng đừng gợi ý sát quá. Cám ơn trước.
bai nay de wá !!!
__dau tien ta tinh goc bac theo cong thuc 2 goc nhon phu nhau
__cuoi cung tinh goc bad
nhung neu vay thi chi can 2 dong dau thoi la lam dc bai toan
 
M

mogamigirl

bài bạn sai hay sao ấy************************************************************************************************..................
 
C

chiakhoatuoithantien5796

bạn ơi bài này cũng hay đấy
bạn chỉ cần suy nghĩ kĩ là cảm thấy rất dễ
mình rất muốn gợi ý nhưng đẻ cho bạn nghĩ kĩ trước đã
nếu không biết làm thì bảo mình đẻ mình sẽ gợi ý một chi tiết thôi là bạn biết làm ngay

 
Top Bottom