R
rukitori9x
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
mình vừa đi thi hs giỏi trườg về, đây là đề, rất nóg hổi, mình nghĩ mình ít nhất cũg phải đc 16 điểm:|
ĐỀ BÀI
BÀI 12 điểm)
a)Có bao nhiêu số tự nhiên có 5 chữ số?
b)Có bao nhiêu số tự nhiên có 5 chữ số mà chữ số hàng đơn vị bằng 4?
BÀI 24 điểm)
a)Rút gọn biểu thức P= [TEX]\frac{x^2 - 5x + 6}{x^4 - 3x^2 - 4}[/TEX] với x khác +-2
b)Giải BPT P= [TEX]\frac{x^2 - 5x + 6}{x^4 - 3x^2 - 4}[/TEX]<0
BÀI 32 điểm)
Cho xyz=2005.Tính giá trị biểu thức
A=[TEX]\frac{2005x}{xy+2005x+2005} + \frac{y}{z+y+2005} + \frac{z}{xz+z+1}[/TEX]
BÀI 44 điểm)
Một ca nô đi xuôi dòng nước từ bến A đến bến B, cùng lúc đó một người đi bộ đi từ bến A dọc theo bờ sông về hướng đến B. Sau khi chạy đc 24km, ca nô quay trở lại và gặp người đi bộ tại điểm C cách bến A là 8km. Tính vận tốc của ca nô khi nước yên lặng, biết rằng vận tốc người đi bộ và vận tốc dòng nước đều bằng 4km/h.
BÀI 54 điểm)
Cho tam giác ABC vuông tại A. Gọi M là 1 điểm di động trên cạnh AC. Từ C kẻ đường thẳng vuông góc với tia BM cắt tia BM tại H; cắt tia BA tại O. Chứng minh rằng:
a)OA.OB=OC.OH
b)góc OHA có số đo không đổi khi M di chuyển trên cạnh AC.
c)Biểu thức BM.BH+CM.CA có giá trị không đổi khi M di chuyển trên cạnh AC.
BÀI 62 điểm)
Cho a bất kì. Chứng minh rằng:
[TEX]\frac{a^2010 + 2010}{\sqrt{a^2010 + 2009}}[/TEX]
(a mũ 2010)
BÀI 72 điểm)
Cho đoạn thẳng AB=4cm.Gọi C là điểm di động sao cho BC=3cm. Vẽ tam giác ADC vuông tại A sao cho AD = 2cm. Gọi AE là đường cao của tam giác ADC. Tìm giá trị lớn nhất của AE.DC?
ĐỀ BÀI
BÀI 12 điểm)
a)Có bao nhiêu số tự nhiên có 5 chữ số?
b)Có bao nhiêu số tự nhiên có 5 chữ số mà chữ số hàng đơn vị bằng 4?
BÀI 24 điểm)
a)Rút gọn biểu thức P= [TEX]\frac{x^2 - 5x + 6}{x^4 - 3x^2 - 4}[/TEX] với x khác +-2
b)Giải BPT P= [TEX]\frac{x^2 - 5x + 6}{x^4 - 3x^2 - 4}[/TEX]<0
BÀI 32 điểm)
Cho xyz=2005.Tính giá trị biểu thức
A=[TEX]\frac{2005x}{xy+2005x+2005} + \frac{y}{z+y+2005} + \frac{z}{xz+z+1}[/TEX]
BÀI 44 điểm)
Một ca nô đi xuôi dòng nước từ bến A đến bến B, cùng lúc đó một người đi bộ đi từ bến A dọc theo bờ sông về hướng đến B. Sau khi chạy đc 24km, ca nô quay trở lại và gặp người đi bộ tại điểm C cách bến A là 8km. Tính vận tốc của ca nô khi nước yên lặng, biết rằng vận tốc người đi bộ và vận tốc dòng nước đều bằng 4km/h.
BÀI 54 điểm)
Cho tam giác ABC vuông tại A. Gọi M là 1 điểm di động trên cạnh AC. Từ C kẻ đường thẳng vuông góc với tia BM cắt tia BM tại H; cắt tia BA tại O. Chứng minh rằng:
a)OA.OB=OC.OH
b)góc OHA có số đo không đổi khi M di chuyển trên cạnh AC.
c)Biểu thức BM.BH+CM.CA có giá trị không đổi khi M di chuyển trên cạnh AC.
BÀI 62 điểm)
Cho a bất kì. Chứng minh rằng:
[TEX]\frac{a^2010 + 2010}{\sqrt{a^2010 + 2009}}[/TEX]
(a mũ 2010)
BÀI 72 điểm)
Cho đoạn thẳng AB=4cm.Gọi C là điểm di động sao cho BC=3cm. Vẽ tam giác ADC vuông tại A sao cho AD = 2cm. Gọi AE là đường cao của tam giác ADC. Tìm giá trị lớn nhất của AE.DC?
Last edited by a moderator: