B
boy8xkute
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đây là đề của Lý Tự Trọng tỉnh Ninh Thuận
Đề trường Trần Phú cũng có, nhưng dễ quá, khỏi post còn kịp
Trường Lê Hồng Phong mình thì mai thi rùi
Éc! Hồi hụp ghê wa'. pà con trường mình cũng chẳng khá hơn! haizzzzzzzzz
1) Phân tích đa thức thành nhân tử
a) [TEX]A + 4(2x^2 + x - 2010)(x^2 - 3x - 991) = (2x^2 + x - 2010) + 4(x^2 -3x - 991)^2[/TEX]
b) B = (x - a)b^3 - (x - b)a^3 + (a - b)x^3
2)
a) CMR : [TEX]n(n + 2)(25n^2 - 1) \vdots 24[/TEX] với mọi x [TEX]\in[/TEX] Z
b) Tìm tất cả các giá trị nguyên của n để tổng :
[TEX]M = n^2 + n + 6[/TEX] có giá trị là số chính phương
3) Tìm GTNN của :
a) [TEX]C = x + \sqrt{x}[/TEX]
b) [TEX]D = \frac{2011x^2 -2x + 1}{x^2}[/TEX] (với x [TEX]\not=\[/TEX] 0)
4) Cho tam giác ABC có đường cao AH, phân giác CD, trung tuyến BM đồng qui . Đặt AB = c;
AC = b; BC = a .
a) Tính BH, CH theo a, b, c
b) CM: [TEX]\frac{a}{b} = \frac{a^2 - b^2 - c^2}{a^2 + b^2 - c^2}[/TEX]
Đề trường Trần Phú cũng có, nhưng dễ quá, khỏi post còn kịp
Trường Lê Hồng Phong mình thì mai thi rùi
Éc! Hồi hụp ghê wa'. pà con trường mình cũng chẳng khá hơn! haizzzzzzzzz
1) Phân tích đa thức thành nhân tử
a) [TEX]A + 4(2x^2 + x - 2010)(x^2 - 3x - 991) = (2x^2 + x - 2010) + 4(x^2 -3x - 991)^2[/TEX]
b) B = (x - a)b^3 - (x - b)a^3 + (a - b)x^3
2)
a) CMR : [TEX]n(n + 2)(25n^2 - 1) \vdots 24[/TEX] với mọi x [TEX]\in[/TEX] Z
b) Tìm tất cả các giá trị nguyên của n để tổng :
[TEX]M = n^2 + n + 6[/TEX] có giá trị là số chính phương
3) Tìm GTNN của :
a) [TEX]C = x + \sqrt{x}[/TEX]
b) [TEX]D = \frac{2011x^2 -2x + 1}{x^2}[/TEX] (với x [TEX]\not=\[/TEX] 0)
4) Cho tam giác ABC có đường cao AH, phân giác CD, trung tuyến BM đồng qui . Đặt AB = c;
AC = b; BC = a .
a) Tính BH, CH theo a, b, c
b) CM: [TEX]\frac{a}{b} = \frac{a^2 - b^2 - c^2}{a^2 + b^2 - c^2}[/TEX]