Đề thi HS giỏi lớp 6!Hot!Hot

L

letuanhiep

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ĐỀ THI HỌC SINH GIỎI CẤP TRƯỜNG LỚP 6
Năm học: 2011- 2012
(Thời gian: 120 phút)
Đề bài:
Câu 1: (4®)
a) Rút gọn phân số sau:
b) TÝnh B = 14: ( ) + 14.
Câu 2: (4®)Tìm x biết:
a/ 3 + 2x -1 = 24 – [42 – (22 - 1)]
b/ (x+1) + (x+2) + (x+3) + ...+ (x+100) = 205550
c/ = 18 + 2.(-8)
d/ (3x – 24 ) .75 = 2.76.
Câu 3: (2 điểm)
Tìm các số tự nhiên x,y sao cho :
(2x+1)(y-5)=12
Câu 4: (4®)
a) Tính tổng: S=
b) Chứng minh rằng:
Câu 5: (2®)
Cho biểu thức A =
a, Tìm các số nguyên n để A là phân số
b, Tìm các số tự nhiên n để A là số nguyên
Câu 6: (4®)
Cho gãc AMC = 600. Tia Mx lµ tia ®èi cña tia MA, My lµ ph©n gi¸c cña gãc CMx, Mt lµ tia ph©n gi¸c cña gãc xMy.
a. TÝnh gãc AMy.
b. Chøng minh r»ng MC vu«ng gãc víi Mt.

 
X

xu_ngu

Câu 2: (4®)Tìm x biết:
a/ 3 + 2x -1 = 24 – [42 – (22 - 1)]
b/ (x+1) + (x+2) + (x+3) + ...+ (x+100) = 205550
d/ (3x – 24 ) .75 = 2.76.
Câu 3: (2 điểm)
Tìm các số tự nhiên x,y sao cho :
(2x+1)(y-5)=12

2a/ 3 + 2x -1 = 24 – [42 – (22 - 1)]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]2x+2=3[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]2x=3-2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] x=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]

b/ (x+1) + (x+2) + (x+3) + ...+ (x+100) = 205550
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] x*100+(1+2+3+....+100)=205550
[TEX]\Rightarrow[/TEX]x*100+5050=205550
[TEX]\Rightarrow[/TEX]x*100=205550-5050
[TEX]\Rightarrow[/TEX]x*100=200500
[TEX]\Rightarrow[/TEX] x=[TEX]\frac{200500}{100}[/TEX]=2005

d/ (3x – 24 )*75 = 2*76
[TEX](3x-24)=\frac{2*76}{75}[/TEX]

[TEX]3x-24=\frac{152}{75}[/TEX]

[TEX]3x=\frac{152}{75}+24[/TEX]

[TEX]3x=\frac{1952}{75}[/TEX]

[TEX]x=\frac{\frac{1952}{75}}{3}[/TEX]

[TEX]x=\frac{1952}{225}[/TEX]

3.Tìm các số tự nhiên x,y sao cho :
(2x+1)(y-5)=12
12=12*1=6*2=3*4
kẻ bảng ta có:
member1392911-albums9791-84728.gif

vì x,y là các số tự nhiên nên (x,y) lần lượt là (0,17);(1,9)
 
Last edited by a moderator:
L

letuanhiep

Dấu này là gì thế?

Cái dấu mà x*100 trong đó dấu * là gì thế bạn?:confused::confused::confused: nhueng mà cũng thanks bạn
 
Top Bottom