G
g0g0_djj0
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đây là đề thi hsg Lí 8 năm nay của phòng. CÁc bạn vào làm giúp tôi nha! Tôi ngu Lí lắm. Giúp nha!!!!
BÀi 1: Lúc 7h một xe đạp đuổi theo 1 ng` đi bộ cách anh ta 10 km. CẢ hai chuyển động dều với vận tốc lần lượt là 12km/h va` 4km/h.
A. Tìm vị trí và thời gian ng` đi xe đạp đuổi kịp ng` đi bộ.
B. Vẽ sơ đồ biểu diễn chuyển động đều của ng` đi xe đạp va` ng` đi bộ. Với trục tung, trục hoành biểu diễn quãng đường, thời gian. (chắc câu b hok cần phải lam` vi` nó quá dễ nhỉ)
Bài 2:
A, Một thanh dài AB, khối lượng hok đáng kể, đầu A treo 1 vật m1 = 2kg. Điểm treo O cách A một đoạn OA = 1/4 AB như hình vẽ. Hỏi đầu B phải treo 1 vật có khối lượng m2 bằng bao nhiêu để thanh cân bằng?
B, Vật m1 đc nhúng chìm trong 1 chất lỏng có khối lượng riêng bằng 1/2 khối lượng riêng của vật. Muốn thanh cân bằng thì vật m2 phải đặt vào đâu?
Bài 3:
a, Tính khối lượng dầu cần đun sôi 2 lít nước ở 20 độ C đựng trg ấm bằng nhôm có khối lượng 200g. Biết hiệu suất của bếp là 30%; nhiệt dung riêng của nước và nhôm lần lượt là c1 = 4200J/kg.K, c2 = 880J/kg.K; năng suất tỏa nhiệt của dầu la` q = 44.10^6 J/kg.
b, Cần đun thêm bao lâu nữa thì nước hóa hơi hoàn toàn. Biết bếp dầu cung cấp nhiệt một cách đều đặn và kể từ lúc đun cho đến khi sôi mất thời gian 15 phút. Bỏ qua sự mất mát nhiệt. Biết nhiệt hóa hơi của nước L = 2,3.10^6J/kg.
Bài 4:
Hai quả cầu đặc, thể tích mỗi quả cầu la` V = 100cm khối, đc nối với nhau bằng một sợi dâynhej, hok co giãn thả trg nước.. KHối lượng quả cầubeen dưới m2 gấp 4 lần khối lược quả cầu bên trên m2. KHi cân bằng thì 1/2 thể tích quả cầu bên trên bị ngập nước.
hãy tính:
a, KHối lượng riêng của 2 quả cầu.
b, Lực căng của sợi dây lên quả cầu bên dưới.
KHối lượng riêng của nước la` D = 1000 kg/m khối.
Bài 5:
Hai bình hình trụ thẳng đứng, tiết diện [TEX]5 cm^3[/TEX] và [TEX]20 cm^3[/TEX] có đáy thông nhau bằng một ống nằm ngang, tiết diện nhỏ ko đáng kể.
a, Ng` ta rót vào bình nhỏ 75g nước. Tính áp suất do cột nước gây ra tại đáy mỗi bình.
b, Sau đó, người ta rót vào bình to [TEX]100 cm^3[/TEX] dầu. Tính độ tăng, giảm của mức nước trg mỗi bình.
Biết: trọng lượng riêng của nước d1 = 1000N/[TEX]m^3[/TEX].
dầu d1 = 8000N/[TEX]m^3[/TEX]
Mong các bạn giúp nha! Thanks nha!!!
BÀi 1: Lúc 7h một xe đạp đuổi theo 1 ng` đi bộ cách anh ta 10 km. CẢ hai chuyển động dều với vận tốc lần lượt là 12km/h va` 4km/h.
A. Tìm vị trí và thời gian ng` đi xe đạp đuổi kịp ng` đi bộ.
B. Vẽ sơ đồ biểu diễn chuyển động đều của ng` đi xe đạp va` ng` đi bộ. Với trục tung, trục hoành biểu diễn quãng đường, thời gian. (chắc câu b hok cần phải lam` vi` nó quá dễ nhỉ)
Bài 2:
A, Một thanh dài AB, khối lượng hok đáng kể, đầu A treo 1 vật m1 = 2kg. Điểm treo O cách A một đoạn OA = 1/4 AB như hình vẽ. Hỏi đầu B phải treo 1 vật có khối lượng m2 bằng bao nhiêu để thanh cân bằng?
B, Vật m1 đc nhúng chìm trong 1 chất lỏng có khối lượng riêng bằng 1/2 khối lượng riêng của vật. Muốn thanh cân bằng thì vật m2 phải đặt vào đâu?
Bài 3:
a, Tính khối lượng dầu cần đun sôi 2 lít nước ở 20 độ C đựng trg ấm bằng nhôm có khối lượng 200g. Biết hiệu suất của bếp là 30%; nhiệt dung riêng của nước và nhôm lần lượt là c1 = 4200J/kg.K, c2 = 880J/kg.K; năng suất tỏa nhiệt của dầu la` q = 44.10^6 J/kg.
b, Cần đun thêm bao lâu nữa thì nước hóa hơi hoàn toàn. Biết bếp dầu cung cấp nhiệt một cách đều đặn và kể từ lúc đun cho đến khi sôi mất thời gian 15 phút. Bỏ qua sự mất mát nhiệt. Biết nhiệt hóa hơi của nước L = 2,3.10^6J/kg.
Bài 4:
Hai quả cầu đặc, thể tích mỗi quả cầu la` V = 100cm khối, đc nối với nhau bằng một sợi dâynhej, hok co giãn thả trg nước.. KHối lượng quả cầubeen dưới m2 gấp 4 lần khối lược quả cầu bên trên m2. KHi cân bằng thì 1/2 thể tích quả cầu bên trên bị ngập nước.
hãy tính:
a, KHối lượng riêng của 2 quả cầu.
b, Lực căng của sợi dây lên quả cầu bên dưới.
KHối lượng riêng của nước la` D = 1000 kg/m khối.
Bài 5:
Hai bình hình trụ thẳng đứng, tiết diện [TEX]5 cm^3[/TEX] và [TEX]20 cm^3[/TEX] có đáy thông nhau bằng một ống nằm ngang, tiết diện nhỏ ko đáng kể.
a, Ng` ta rót vào bình nhỏ 75g nước. Tính áp suất do cột nước gây ra tại đáy mỗi bình.
b, Sau đó, người ta rót vào bình to [TEX]100 cm^3[/TEX] dầu. Tính độ tăng, giảm của mức nước trg mỗi bình.
Biết: trọng lượng riêng của nước d1 = 1000N/[TEX]m^3[/TEX].
dầu d1 = 8000N/[TEX]m^3[/TEX]
Mong các bạn giúp nha! Thanks nha!!!