Toán 7 Đề thi học sinh giỏi

0987283438

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tư 2018
43
5
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

rút gọn: B=[tex]\left ( \frac{1}{2}+\frac{1}{2^{2}} +\frac{1}{2^{3}}+\frac{1}{2^{4}}\right )*2^{5}+\left ( \frac{1}{2^{5}}+\frac{1}{2^{6}} +\frac{1}{2^{7}}+\frac{1}{2^{8}} \right )*2^{9}+[/tex] ...+[tex]\left ( \frac{1}{2^{101}}+\frac{1}{2^{102}} +\frac{1}{2^{103}}+\frac{1}{2^{104}} \right )*2^{105}[/tex]
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
rút gọn: B=[tex]\left ( \frac{1}{2}+\frac{1}{2^{2}} +\frac{1}{2^{3}}+\frac{1}{2^{4}}\right )*2^{5}+\left ( \frac{1}{2^{5}}+\frac{1}{2^{6}} +\frac{1}{2^{7}}+\frac{1}{2^{8}} \right )*2^{9}+[/tex] ...+[tex]\left ( \frac{1}{2^{101}}+\frac{1}{2^{102}} +\frac{1}{2^{103}}+\frac{1}{2^{104}} \right )*2^{105}[/tex]
B= [tex]25 (2^{4} + 2^{3} + 2^{2} +2)[/tex]
B= [tex]25.2^{4} + 25.2^{3}+25.2^{2}+25.2[/tex]
2B = [tex]25.2^{5}+25.2^{4}+25.2^{3}+25.2^{2}[/tex]
2B - B = [tex]25.2^{5}-25.2[/tex]
B = 25. 32 - 25.2
B=25.(32-2)
B= 25.30
B= 750
 
Top Bottom