Toán 7 Đề thi học sinh giỏi

Status
Không mở trả lời sau này.

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cho biểu thức M(x) = x2 – x – 2
a. Tính: M(1); M(1/2); M(căn 1,44)
b. Tìm x để: M(x) = -2
c. Tìm x thuộc Z để M(x) có giá trị là số nguyên tố
Mình nghĩ câu $a;b$ bạn sẽ làm được!
c) [tex]M(x) = x^2 -x -2=x(x-1)-2\vdots 2\Rightarrow M(x)=2\Leftrightarrow x^2-x-4=0\Rightarrow ...[/tex]. Câu này nghiệm không thuộc $Z$. Nên không tồn tại giá trị $x$ nhé!
 

0987283438

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tư 2018
43
5
21
với mọi số n thuộc N*, các phân số sau đây là số thập phân hữu hạn hay vô hạn tuần hoàn: A=(3n^2 + 9n)/(12n) ; B=(35n+2006)/70
 

Linh_Alison_Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2018
263
452
101
Nam Định
THCS Trần Đăng Ninh
với mọi số n thuộc N*, các phân số sau đây là số thập phân hữu hạn hay vô hạn tuần hoàn: A=(3n^2 + 9n)/(12n) ; B=(35n+2006)/70
Phân tích phần mẫu ra
12 = 2^2.3 => phân số thứ nhất là số thập phân vô hạn tuần hoàn

70 = 2.5.7
=> phân số thứ 2 là số thập phânvô hạn tuần hòan

Xem chi tiết: sgk bài "số thập phân hữu hạn - số thập phân vô hạn tuần hoàn
 

Linh_Alison_Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2018
263
452
101
Nam Định
THCS Trần Đăng Ninh
Sao bạn bt câu a,b mik làm được tài thế, Dù sao cũng 1 lần nữa cảm ơn bạn
Thì cậu chỉ cần thay x = 1; 1/2 và căn 1,44 vào thôi mà đối vs câu a
Còn câu b thì cậu tìm x bình thường vs biểu thức
x^2 - x - 2 =-2
x (x -1) = 0
=> ....
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom