Toán 7 Đề thi học sinh giỏi

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Tìm các số x, y biết: x + y = x.y = x : y ............................................................
.............................................................
$ĐK: .....$
[tex]x.y = x : y \Rightarrow \frac{xy}{\frac{x}{y}}=1\Leftrightarrow \frac{xy^2}{x}=1\Rightarrow y^2=1\Rightarrow y=+-1[/tex]
Với $y=1$ thay vào $x+y=x.y$ ta được: $x+1=x$ (Vô lí)
Với $y=-1$ thay vào $...$ ta được: $x-1=-x <=>x=1/2$
Vậy $....$
 

0987283438

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tư 2018
43
5
21
Cảm ơn bạn nhiều nhiều
..............................................................................................
 
Top Bottom