Toán 7 Đề thi học sinh giỏi

0987283438

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tư 2018
43
5
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 4: ( 5 điểm )
Cho tam giác ABC vuông ở A, có góc C=30, đường cao AH. Trên đoạn HC lấy điểm D sao cho
clip_image004.png
. Từ C kẻ CE vuông góc với AD. Chứng minh:
a) Tam giác ABD là tam giác đều.
b) AH=CE.
c) HE song song với AC.
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Câu 4: ( 5 điểm )
Cho tam giác ABC vuông ở A, có góc C=30, đường cao AH. Trên đoạn HC lấy điểm D sao cho
clip_image004.png
. Từ C kẻ CE vuông góc với AD. Chứng minh:
a) Tam giác ABD là tam giác đều.
b) AH=CE.
c) HE song song với AC.
lỗi ảnh rồi bạn ơi
 
  • Like
Reactions: Hỗ trợ Windows
Top Bottom