Đề thi học sinh giỏi

H

hocvuima

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tớ lấy đề thi này trên facebook nhóm hocmai.vn-lớp 6. mong các bạn giải được
photo.php

Mong các bạn giúp đỡ.
 
Q

quangkhai2811

Câu 5.
$\widehat{xOy} = 1\frac{1}{4}\widehat{yOz}$


Vì $\widehat{xOy}$ và $\widehat{yOz}$ là 2 góc kề bù


\Rightarrow Tia oy nằm giữa 2 tia Ox và Oz


\Rightarrow $\widehat{xOy} + \widehat{yOz} = \widehat{xOz}$


Hay: $1\frac{1}{4}\widehat{yOz} + \widehat{yOz} = 180^0$


\Rightarrow $\widehat{yOz} . (1 + \frac{5}{4}) = 180^0$


\Rightarrow $\widehat{yOz} = 180^0 . \frac{4}{9}$


\Rightarrow $\widehat{yOz} = 80^0$


Vì tia Oy nằm giữa 2 tia Ox và Oz


Nên: \Rightarrow $\widehat{xOy} + \widehat{yOz} = \widehat{xOz}$


Hay: $\widehat{xOy} + 80^0 = 180^0$


$\widehat{xOy}= 100^0$


Vì tia oy nằm giữa 2 tia Ox và Oz


\Rightarrow Có 2 trường hợp:


-Tia Om nằm bên phải tia Oy


-Tia Om nằm bên trái tia Oy


Đến đây bạn tự giải nhé (dễ + làm biếng gõ Latex)
 
Last edited by a moderator:
P

phamhuy20011801

11188269_933430620035299_3505769871237977243_n.jpg


Câu 1:
+n lẻ: n+2015 chia hết cho 2
\Rightarrow (n+2014)(n+2015) chia hết cho 2.
+ n chẵn: n+2014 chia hết cho 2
\Rightarrow (n+2014)(n+2015) chia hết cho 2.
Câu 9:
Gọi số thứ 2 là x
Số thứ nhất là $\dfrac{3}{4}.x$
Ta có: $\dfrac{3}{4}.x+33=\dfrac{9}{8}.x$
Tìm được x=88.
 
W

windysnow

Câu 4: Ta có: [TEX](a + b - c) + (a - b + c) = 15 + 21[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow a + b - c + a - b + c = 36[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2a = 36 \Leftrightarrow a = 18[/TEX]

Tương tự, ta có:

[TEX] a + b - c - a + b + c = 15 + (-2015)[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow 2b = -2000 \Leftrightarrow b = -1000[/TEX]

Tương tự tính được c = -997
 
N

ngocsangnam12

11188269_933430620035299_3505769871237977243_n.jpg


Câu 1:
+n lẻ: n+2015 chia hết cho 2
\Rightarrow (n+2014)(n+2015) chia hết cho 2.
+ n chẵn: n+2014 chia hết cho 2
\Rightarrow (n+2014)(n+2015) chia hết cho 2.
Câu 9:
Gọi số thứ 2 là x
Số thứ nhất là $\dfrac{3}{4}.x$
Ta có: $\dfrac{3}{4}.x+33=\dfrac{9}{8}.x$
Tìm được x=88.

Câu 9: Giải.
Gọi số thứ nhất là: $a$
Gọi số thứ 2 là: $b$
Ta có:
$a = \frac{3}{4} b$
$a+33=\frac{9}{8} b$
=>$\frac{3}{4}b +33=\frac{9}{8}b$
Vậy $33= \frac{9}{8}b- \frac{3}{4}b $
$33=(\frac{9}{8}- \frac{3}{4})b =\frac{3}{8}b$
=>$b= 33:\frac{3}{8}b$
=> $b=88$
$a=88. \frac{3}{4}=66$

Câu 6: Rút gọn ở phân số ở tổng A thành những phân số có mẫu là 19 rồi A có kết quả là $\frac{11}{19}$.
Vậy $\frac{A}{B}=1$

Câu 7: Nhân số đó lên 2 rồi làm

Câu 3 : Giải thích rồi tìm B(40) và là số có 5 chữ số. Chỉ cần tìm số đầu và số cuối rồi Lấy số cuối từ số đầu chia 40 rồi cộng 1 là ra.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom