D
donquanhao_ub
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1(4 điểm)
a, c/mr vs mọi n [TEX] \in [/TEX] N thì [TEX] n^5 [/TEX] và n luôn có chữ số tận cùng giống nhau
b, Cho 2 số tự nhiên a và b trong đó a = b – 2
CMR [TEX] b^3-a^3 [/TEX] viết đc dưới dạng tổng của ba số chính phương
Bài 2(4 điểm)
a, Vs a,b > 0. CM [TEX] \frac{1}{a+b}\leq \frac{1}{4}(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}) [/TEX]. Dấu ‘=’ xảy ra khi nào ?
b, Cho x,y,z là 3 số dương thỏa mãn [TEX] \frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=8 [/TEX]
Tìm giá trị lớn nhất của [TEX] P= \frac{1}{2x+y+z} +\frac{1}{x+2y+z} + \frac{1}{x+y+2z} [/TEX]
Bài 3(4,5 điểm)
Rút gọn biểu thức [TEX] M= \frac{\sqrt{1+\sqrt{1-x^2}}(\sqrt{(1+x)^3}-\sqrt{(1-x)^3}}{2+\sqrt{1-x^2}} [/TEX]
a, Rút gọn M
b, Tính giá trị của [TEX] M^2 [/TEX] khi [TEX] x= \sqrt{2561004.5} [/TEX]
c, Tìm [TEX] x^2 biết M=\sqrt{7711398} [/TEX]
Bài 4(7,5 điểm)
Cho tam giác ABC (AB < AC) ngoại tiếp đg` tròn (O ;R).Đường tròn (O ;R) tiếp xúc các cạnh BC,AB,AC lần lượt tại các điểm D,N,M.Kẻ đg` kính DI của đg` tròn (O ;R).Qua I kẻ tiếp tuyến của đường (O ;R) nó cắt AB,AC lần lượt tại E và F
a, Biết AB=8cm, AC=11cm, BC=9cm.Tính chu vi của tam giác AEF
b, Chứng minh EI.BD=IF.CD=[TEX] R^2 [/TEX]
c, Gọi P là trung điểm của BC, Q là giao điểm của AI và BC, K là trung điểm của AD. CM ba điểm K,O,P thẳng hàng và AQ=2KP
a, c/mr vs mọi n [TEX] \in [/TEX] N thì [TEX] n^5 [/TEX] và n luôn có chữ số tận cùng giống nhau
b, Cho 2 số tự nhiên a và b trong đó a = b – 2
CMR [TEX] b^3-a^3 [/TEX] viết đc dưới dạng tổng của ba số chính phương
Bài 2(4 điểm)
a, Vs a,b > 0. CM [TEX] \frac{1}{a+b}\leq \frac{1}{4}(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}) [/TEX]. Dấu ‘=’ xảy ra khi nào ?
b, Cho x,y,z là 3 số dương thỏa mãn [TEX] \frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=8 [/TEX]
Tìm giá trị lớn nhất của [TEX] P= \frac{1}{2x+y+z} +\frac{1}{x+2y+z} + \frac{1}{x+y+2z} [/TEX]
Bài 3(4,5 điểm)
Rút gọn biểu thức [TEX] M= \frac{\sqrt{1+\sqrt{1-x^2}}(\sqrt{(1+x)^3}-\sqrt{(1-x)^3}}{2+\sqrt{1-x^2}} [/TEX]
a, Rút gọn M
b, Tính giá trị của [TEX] M^2 [/TEX] khi [TEX] x= \sqrt{2561004.5} [/TEX]
c, Tìm [TEX] x^2 biết M=\sqrt{7711398} [/TEX]
Bài 4(7,5 điểm)
Cho tam giác ABC (AB < AC) ngoại tiếp đg` tròn (O ;R).Đường tròn (O ;R) tiếp xúc các cạnh BC,AB,AC lần lượt tại các điểm D,N,M.Kẻ đg` kính DI của đg` tròn (O ;R).Qua I kẻ tiếp tuyến của đường (O ;R) nó cắt AB,AC lần lượt tại E và F
a, Biết AB=8cm, AC=11cm, BC=9cm.Tính chu vi của tam giác AEF
b, Chứng minh EI.BD=IF.CD=[TEX] R^2 [/TEX]
c, Gọi P là trung điểm của BC, Q là giao điểm của AI và BC, K là trung điểm của AD. CM ba điểm K,O,P thẳng hàng và AQ=2KP
Last edited by a moderator: