đề thi học sinh giỏi toán nè ^^

A

angellovedevilforever

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
a)tính A=[TEX]\frac{1}{1-x}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{1+x}[/TEX]+[TEX]\frac{2}{1+x^2}[/TEX]+[TEX]\frac{4}{1+x^4}[/TEX]+[TEX]\frac{8}{1+x^8}[/TEX]+[TEX]\frac{16}{1+x^16}[/TEX]
b)Viết phân thức sau đây thành tổng 2 phân số khác mẫu số với phân thức đã cho
B=[TEX]\frac{48-p}{16-p^2}[/TEX]
c)thu gọn C=[TEX]\frac{\frac{1}{a^2-9}-\frac{1}{a^2+9}}{\frac{1}{a^2-9}+\frac{1}{a^2+9}}[/TEX]-[TEX]\frac{a^2+9}{a^2}[/TEX](dấu trừ ở bên trên)
Bài 2:1)Giải phương trình:
a)[TEX]x^3+3x^2+2x+6[/TEX]=0
b)[TEX]lx^2-1l+la(x-1)l[/TEX]=0(a là tham số)
c)cho a,b,c là độ dài 3 cạnh của tam giác
còn nữa nhưng muộn oy` nên hum sau hỏi mọi người tiếp....cố gắng giúp mình nha......thứ 7 mình đi học oy`
 
Last edited by a moderator:
E

emkobit98

Bài 1:
a)1/(1-x)+1/(1+x)+2/(1+x^2)+4/(1+x^4)+8/(x^8)+16/(x^16)
=(x+1-x+1)/(1-x^2)+2/(1+x^2)+4/(1+x^4)+8/(x^8)+16/(x^16)
=2/(1-x^2)+2/(1+x^2)+4/(1+x^4)+8/(x^8)+16/(x^16)
=4/(1-x^4)+4/(1+x^4)+8/(x^8)16/(x^16)
=8/(1-x^8)+8/(x^8)+16/(x^16)
=16/(1-x^16)+16/(x^16)
=32/(1-x^32)
b)bạn tự tách dc mà.phân tích nó ra giống câu a ý
2)a)x^3+3x^2+3x+6
=x^2(x+3)+2(x+3)
=(x^2+2)(x+3)
do x^2+2\geq0 nên x+3=0\Leftrightarrowx=-3
b)thông cảm mình chưa học đến trị tuyệt đối
c)bạn chưa ra đề song kìa.
 
Last edited by a moderator:
H

haoanh_98

Bài 1:
a)
eq.latex



eq.latex


eq.latex


eq.latex


eq.latex


eq.latex


eq.latex


eq.latex


eq.latex


eq.latex


b)

eq.latex


c)

eq.latex


eq.latex


eq.latex


eq.latex


Bài 2:
a)

eq.latex


eq.latex


eq.latex


eq.latex


Vậy
eq.latex
eq.latex

eq.latex


vậy đã, có gì giải tiếp
 
M

minhtuyb

[TEX]|x^2-1|+|a(x-1)|=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow |x-1|.|x+1|+|a|.|x-1|=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow |x-1|(|x+1|+|a|)=0[/TEX]
Tự giải tiếp nhé :D
 
Top Bottom