de thi hoc sinh gioi toan khoi 7 do cac ban lam dc < nho like gium mjnh cai nha > thanks

D

duc7ccom

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

de thi hoc sinh gioi toan khoi 7 do cac ban lam dc

bai 1 : Tìm x biết
a)-4x(x-5)-2x(8-2x)=-3
b)2x+2x+1+2x+2+2x+3=120.

bai 2 : Cho tam giác cân ABC (AB=AC);góc A=1000.Tia phân giác của góc B cắt AC tại D.Qua A kẻ đường vuông góc với BD cắt BC ở I.
a)Chứng minh BA=BI.
b)Trên tia đối của tia DB lấy điểm K sao cho DK=DA.Chứng minh tam giác AIK là tam giác đều.
c)Tính các góc của tam giác BCK.

nho like day
 
Last edited by a moderator:
T

thaonguyenkmhd

Bài 1:

a) $-4x(x-5)-2x(8-2x)=-3$

\Rightarrow $-4x^2+20x-16x+4x^2=-3 $

\Rightarrow $4x=-3$ \Rightarrow $ x=\frac{-3}{4}$


b) $2x+2x+1+2x+2+2x+3=120$

\Rightarrow $8x+6=120$

\Rightarrow $8x=114$ \Rightarrow $x=\frac{57}{4}$
 
Top Bottom