Toán 8 đề thi học sinh giỏi toán 8

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
18
Thanh Hóa
thcs 123

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
18
Thanh Hóa
thcs 123
Bạn ơi, sao lại không xét với x>2 hay x>3 mà lại xét x>1 vậy???

tại sao n^2016-1 chia hết cho n^2+n+1 mà lại không ghi là n^2016-1 chia hết cho n-1
Bạn có thể giúp mình đưa ra phương pháp chung cho dạng bài này được không????
 
Last edited by a moderator:

Đồng Thị Thùy Trang

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
265
148
51
20
Hải Phòng
THCS Tân Phong
Bởi ta chia trường hợp n=1 rồi thì xét n>1
Nếu chia trường hợp n=2 thì mới xét n>2 nhưng n=2 thì A sẽ rất to, thường thì ta chỉ xét n=1 thôi
 
  • Like
Reactions: taek123

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
18
Thanh Hóa
thcs 123
tại sao n^2016-1 chia hết cho n^2+n+1 mà lại không ghi là n^2016-1 chia hết cho n-1
Bạn có thể giúp mình đưa ra phương pháp chung cho dạng bài này được không????
 

Đồng Thị Thùy Trang

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
265
148
51
20
Hải Phòng
THCS Tân Phong
Mục đích ban đầu của mk là cm A chia hết cho n^2+n+1. Bạn nén để ý dòng 1< n^2+n+1<A, nếu ghi là chia hết n-1 thì ko hợp lý lắm
Còn về dạng bài này thì mk cx ko rõ lắm
 

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
18
Thanh Hóa
thcs 123
cảm ơn bạn nhé, nhờ bạn mà mình đã có thêm kiến thức mới
 
Top Bottom