Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho tam giác ABC vuông tại A ( AB > AC ), đường cao AH. Vẽ ở miền ngoài tam giác các hình vuông ABEF và ACIK. Chứng minh rằng:
a. Ba điểm I, A, E thẳng hàng
b. BFKC là hình thang cân
c. AH đi qua trung điểm Q của KF
d. Các đường thẳng AH, EF, IK đồng quy
2. Cho tam giác ABC cân tại A, có AB = a, BC = b. Phân giác góc B cắt AC tại M, phân giác góc C cắt AB tại N
a. Chứng minh rằng MN song song với BC
b. Tính độ dài MN theo a và b
Mình đang cần gấp!!!!! Mai thi rồi!!!!
a. Ba điểm I, A, E thẳng hàng
b. BFKC là hình thang cân
c. AH đi qua trung điểm Q của KF
d. Các đường thẳng AH, EF, IK đồng quy
2. Cho tam giác ABC cân tại A, có AB = a, BC = b. Phân giác góc B cắt AC tại M, phân giác góc C cắt AB tại N
a. Chứng minh rằng MN song song với BC
b. Tính độ dài MN theo a và b
Mình đang cần gấp!!!!! Mai thi rồi!!!!