H
howare
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1,tìm x,y thoả mãn:
$ x - \frac{1}{x^{3}} = y - \frac{1}{y^{3}} $ và (x-4y)(2x-y+4)=-36
2, cho tam giác ABC và điểm T thuộc cạnh BC sao cho TB=2TC. Gọi H là hình chiếu của B trên AT và D là trung điểm BC. Biết rằng $ \{TAB} = 2 \{TAC} $. Chứng minh rằng DH vuông góc với AC.
3, chứng minh phương trình sau không có nghiệm nguyên dương:
$ x^{4} - 1 = (2y+1)^{3} $
$ x - \frac{1}{x^{3}} = y - \frac{1}{y^{3}} $ và (x-4y)(2x-y+4)=-36
2, cho tam giác ABC và điểm T thuộc cạnh BC sao cho TB=2TC. Gọi H là hình chiếu của B trên AT và D là trung điểm BC. Biết rằng $ \{TAB} = 2 \{TAC} $. Chứng minh rằng DH vuông góc với AC.
3, chứng minh phương trình sau không có nghiệm nguyên dương:
$ x^{4} - 1 = (2y+1)^{3} $
Last edited by a moderator: