Q
qualyroyal
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1
a, Gỉải phương trình; ̣̣̣̣̣̣̣̣̣̣̣(x-5)(x-3)(x+1)(x-1)=(x-1)(x+1)(x+3)(x+5)
b, tìm phần dư trong phép chia P(x) cho Q(x)
P(x)=x+x^3+x^9+x^27+x^81+x^243+x^2016
Q(x)=x^2-1
Câu 2
a, cho x, y thỏa mãn
x^2+y^2/x^2-y^2 +x^2-y^2/x^2+y^2 =k
tính x^8+y^8/x^8-y^8 +x^8-y^8/x^8+y^8 theo k
b, rút gọn
A=(x+1/x)^2+(y+1/y)^2+(xy+1/xy)^2-(x+1/x)(y+1/y)(xy+1/xy) với x,y khác 0
câu 3
cho hình bình hành ABCD có góc BAD nhọn . gọi E và F lần lượt là chân đường vuông goác hạ từ C xuống đường thẳng AB và AD, gọi K là chân đường vuông góc hạ từ B xuống AC
a, chứng minh CK.CA=AD.AF
B, giả sử AC=m , tính (AB.AE+AD.AF) theo m
câu 4 cho tam giác ABClấy 1 điểm O sao cho tia AO nằm giữa AB và AC.
Gọi M,N,P,Q lần lượt là trung điểm đoạn thẳng OB,OC,AC, AB.
tìm vị trí điểm O để MNPQ là HCN đồng thời S tứ giác MNNPQ bang diện tích tam giác ABC
CÂU 5
tìm GTLN VÀ GTNN CỦA x^4+x^2+5/ (x^2+1)^2
a, Gỉải phương trình; ̣̣̣̣̣̣̣̣̣̣̣(x-5)(x-3)(x+1)(x-1)=(x-1)(x+1)(x+3)(x+5)
b, tìm phần dư trong phép chia P(x) cho Q(x)
P(x)=x+x^3+x^9+x^27+x^81+x^243+x^2016
Q(x)=x^2-1
Câu 2
a, cho x, y thỏa mãn
x^2+y^2/x^2-y^2 +x^2-y^2/x^2+y^2 =k
tính x^8+y^8/x^8-y^8 +x^8-y^8/x^8+y^8 theo k
b, rút gọn
A=(x+1/x)^2+(y+1/y)^2+(xy+1/xy)^2-(x+1/x)(y+1/y)(xy+1/xy) với x,y khác 0
câu 3
cho hình bình hành ABCD có góc BAD nhọn . gọi E và F lần lượt là chân đường vuông goác hạ từ C xuống đường thẳng AB và AD, gọi K là chân đường vuông góc hạ từ B xuống AC
a, chứng minh CK.CA=AD.AF
B, giả sử AC=m , tính (AB.AE+AD.AF) theo m
câu 4 cho tam giác ABClấy 1 điểm O sao cho tia AO nằm giữa AB và AC.
Gọi M,N,P,Q lần lượt là trung điểm đoạn thẳng OB,OC,AC, AB.
tìm vị trí điểm O để MNPQ là HCN đồng thời S tứ giác MNNPQ bang diện tích tam giác ABC
CÂU 5
tìm GTLN VÀ GTNN CỦA x^4+x^2+5/ (x^2+1)^2