Đề thi học sinh giỏi lớp 5 đây

S

shinichikudoak

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thửa ruộng có chu vi là 320m .Chiều dài hơn chiều rộng là 20m . Giữa thửa ruộng người ta đào một cái ao hình tròn có bán kính là 35,44m.
Nếu lấy đất đào ao rải đều lên phần đất còn lại thì chiều cao thửa ruộng là 4 cm.Tính độ sâu của thửa ruộng biết rằng khi đào đất xốp hơn nên thể tích hơn 48 m khố
 
S

soicon_boy_9x

bài này đề sai rồi nhưng nếu nhớ ko nhầm đề đúng cách làm là tính S ruộng trừ S ao
sau đó nhân diện tính với 4cm rồi trừ đi 48 m khối là được thể tích ao chia cho S ao thì được độ sâu
 
H

hohaiquynh

Một thửa ruộng có chu vi là 320m .Chiều dài hơn chiều rộng là 20m . Giữa thửa ruộng người ta đào một cái ao hình tròn có bán kính là 35,44m.
Nếu lấy đất đào ao rải đều lên phần đất còn lại thì chiều cao thửa ruộng là 4 cm.Tính độ sâu của thửa ruộng biết rằng khi đào đất xốp hơn nên thể tích hơn 48 m khố


(đề bài này phải sửa lại: "tính độ sâu của ao" chứ không tính được độ sâu của thửa ruộng.).
 
Last edited by a moderator:
R

ran2002

bài mới đây:
tí có số bi không quá 80 viên.trong đó có số viên bi đỏ gấp 5 lần viên bi xanh.hỏi lúc đầu có mấy viên bi đỏ và xanh
 
M

megamanxza

bài mới đây:
tí có số bi không quá 80 viên.trong đó có số viên bi đỏ gấp 5 lần viên bi xanh.hỏi lúc đầu có mấy viên bi đỏ và xanh

Bài này bạn đưa ra thiếu dữ kiện rồi! Nếu như thế thì số phần bi đỏ (5 phần)+ số phần bi xanh (1 phần)=6 phần! Mà có rất nhiều số là bội của 6 mà không quá 80 (như 6,12,18,24,30,36,42,48,54,60,........) lắm!
 
N

ngoc_ruby97

có 18 ô tô gồm 3 loại .Loại 4 bánh trở được 5 tấn, loại 6 bánh trở được 6 tấn , loại 8 bánh trở được 6 tấn .Biết tổng số bánh xe là 106 bánh , tổng số hàng trở được 101 tấn . Tính tổng số xe mỗi loại
 
N

ngoc_ruby97

số xe tắc xi nhiều hơn số xe lam là 9 cái .Sốbánh xe tắc xi nhiều hơn số bánh xe lam là 42 cái >tính số xe tắc xi và số xe lam?
 
X

xuantuyen123456

có 18 ô tô gồm 3 loại .Loại 4 bánh trở được 5 tấn, loại 6 bánh trở được 6 tấn , loại 8 bánh trở được 6 tấn .Biết tổng số bánh xe là 106 bánh , tổng số hàng trở được 101 tấn . Tính tổng số xe mỗi loại
bài làm
18 xe 4 bánh, 6 bánh, 8 bánh và tổng cộng 106 bánh.
18 xe 5 tấn , 6 tấn và 101 tấn.

Làm phần dưới trước do có ỉt ẩn hơn.
18 xe 5 tấn, 6 tấn và 101 tấn
Cách giải quen thuộc của bài này là giả thiết tạm. Giả sử 18 xe đều chở được 6 tấn vậy số hàng chở được là.
18 x 6 = 108 tấn dư ra 7 tấn.
Cứ 1 xe 5 tấn thành xe 6 tấn thì sẽ dư ra 1 tấn vậy số xe 5 tấn là 7 : 1 = 7 xe
số xe 6 tấn là 11 xe.

Bây giờ quay lại dữ liệu đầu tiên.

18 xe 4 bánh, 6 bánh, 8 bánh và tổng cộng 106 bánh.
Thay 7 xe 4 bánh và 11 xe 6 và 8 bánh tổng cộng 106 bánh
7 xe 4 bánh là 28 bánh vậy 11 xe 6 và 8 bánh có 106 - 28 = 78 bánh.
Lại dùng giả thiết tạm.
Giả sử 11 xe đều có 6 bánh. ta sẽ có tổng cộng 66 bánh. thiếu 12 bánh
Cứ 1 xe 8 bánh chuyển thành 6 bánh thì sẽ thiếu đi 2 bánh vậy số xe 8 bánh là 12 : 2 = 6 xe
số xe 6 bánh là 11 - 6 = 5 xe

Đáp số là : 7 xe 4 bánh 5 tấn, 5 xe 6 bánh 6 tấn và 6 xe 8 bánh 6 tấn.
 
Top Bottom