đề thi học sinh giỏi lớp 11

M

moscavizt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÂU I GIẢI PHƯƠNG TRÌNH:
Tan x=${sin}^{2} (x+\frac{\pi }{2010}) +{cos}^{2}(2x+\frac{\pi }{2010})+sinx.sin(3x+\frac{\pi }{1005})$
CÂUII
Cho dãy số (Un) xác định như sau
$(\sqrt{n+1}+\sqrt{n})Un=\frac{2}{2n+1}$; n=1,2,3,4...
Chứng minh rằng $ {U}_{1}+{U}_{2}+{U}_{3}+...+{U}_{2010}<\frac{1005}{1006}$
Câu II
Người ta sử dụng 3 loại sách gồm 8 toán 6 lí 5 hóa.các cuốn đôi một khác nhau. Có bao nhiêu cách chọn 7 cuốn trong số sách để làm giải thưởng sao cho mỗi loại có ít nhất một cuốn.
Câu IV
Cho lăng trụ đứng ABC.${A}_{1}{B}_{2}{C}_{1}$ có đáy là tam giác vuông tại B.ChoAB=a; BC=b;$ A{A}_{1}$=c. Một mặt phẳng p đi qua a và vuông góc với$ C{A}_{1}$
Xác định thiết diện mặt phẳng p với lăng trụ
Tinh s thiết diện tích thiết diện đó theo a,b,c
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Câu II
Người ta sử dụng 3 loại sách gồm 8 toán 6 lí 5 hóa.các cuốn đôi một khác nhau. Có bao nhiêu cách chọn 7 cuốn trong số sách để làm giải thưởng sao cho mỗi loại có ít nhất một cuốn.


- Cách chọn 7 quấn sách bất kì : [laTEX]C_{19}^7[/laTEX]

- Cách chọn sao cho không quá 2 loại ( mệnh đề phủ định của "mỗi loại ít nhất một quấn" )

+ Chọn 7 quấn trong toán hoặc lý : [laTEX]C_{14}^7[/laTEX]

+ chọn 7 quấn trong toán và hóa : [laTEX]C_{13}^7 - C_8^7[/laTEX]

+ Chọn 7 quấn trong lí và hóa : [laTEX]C_{11}^7[/laTEX]

Vậy số cách chọn là

[laTEX]C_{19}^7 - (C_{14}^7+ C_{13}^7 - C_8^7+C_{11}^7) = 44918[/laTEX]
 
C

connhikhuc

CÂU I GIẢI PHƯƠNG TRÌNH:
Tan x=${sin}^{2} (x+\frac{\pi }{2010}) +{cos}^{2}(2x+\frac{\pi }{2010})+sinx.sin(3x+\frac{\pi }{1005})$
CÂUII
Cho dãy số (Un) xác định như sau
[TEX](\sqrt{n+1}+\sqrt{n})Un=\frac{2}{2n+1}[/TEX];n=1,2,3,4...
Chứng minh rằng [TEX]{U}_{1}+{U}_{2}+{U}_{3}+...+{U}_{2010}<\frac{1005}{1006}[/TEX]
Câu II
Người ta sử dụng 3 loại sách gồm 8 toán 6 lí 5 hóa.các cuốn đôi một khác nhau. Có bao nhiêu cách chọn 7 cuốn trong số sách để làm giải thưởng sao cho mỗi loại có ít nhất một cuốn.
Câu IV
Cho lăng trụ đứng ABC.{A}_{1}{B}_{2}{C}_{1} có đáy là tam giác vuông tại B.ChoAB=a; BC=b; A{A}_{1}=c. Một mặt phẳng p đi qua a và vuông góc với C{A}_{1}
Xác định thiết diện mặt phẳng p với lăng trụ
Tinh s thiết diện tích thiết diện đó theo a,b,c


ý em câu 2 là vậy hả :D

..........................................................................................
 
M

moscavizt

vâng. Đề bài như thế ai có kết quả thì viết ra để so kết quả nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom