đề thi học sinh giỏi lí

T

thanghasonlam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 3 xe chuyển động đều .xe1 di chuyển với vận tốc 8km/h.xe 2 di chuyển với vận tốc 12 km /h.biết người 1 khoi hành trước người 2 15 phút.người 2 khoi hanh truoc nguoi 3 30 phút.sau khi nguoi 1 gap nguoi 3 thi 30 phut sau nguoi 3 cach deu giua nguoi 1 va 2.tim van toc nguoi 3 cho biet 3 xe chuyen dong cung chieu
 
N

nambexinh

Nấm làm như vậy nè

Người 1 xuất phát trước người 3 là : 15 + 30 = 45' =3/4 h
Người 2 xuất phát trước người 3 là : 30' = 1/2 h.
Gọi t là thời gian người 3 đi đến khi gặp người 1 .
Khi đó : Người 3 đi là v3.t.
Người 1 đi là 8.(3/4 + t)=6 + 8t
Ta có : v3.t = 6 + 8t. (1)
Quãng đường người 2 đi là : 12.(1/2 + t)= 6 + 12.t
30' sau :
Người 1 đi được : 6+ 8t + 8.1/2 = 10 + 8t
Người 2 đi được : 6 + 12t + 12.1/2 = 12 + 12t
Người 3 đi được : v3.t + v3.1/2
Theo bài :
(v3.t + v3.1/2)-(10+8t)= (12+12t)-(v3+ v3.1/2)
<=> v3.t+v3/2-8t-10= 12t+12-v3.t-v3/2
<=> v3.t+v3/2+v3.t+v3/2 = 12t+12+8t+10
<=> 2v3.t+v3 = 20t+22. Thay (1) vào ta được:
<=> 2.(6+8t)+(6+8t)/t= 20t+22
<=> 12+16t+(6+8t)/t= 20t+22
Giải PT trên ta được t=1.
=> Vận tốc của người 3 là:
v3= (6+8t)/t = (6+8.1)/1 = 14 (km/h)
;)@};-:);)
 
Top Bottom