Đề thì học sinh giỏi Lí đây...........nhưng dễ lắm

  • Thread starter yo_ko_khoc_nhe_9x
  • Ngày gửi
  • Replies 13
  • Views 6,287

Y

yo_ko_khoc_nhe_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một học sinh bóp nát một viên phấn thành những hạt rất nhỏ, học sinh ấy nói rằng đó chính là những phân tử , nguyên tử cấu tạo nên viên phấn . Theo bạn thì ý kiến đó dúng hay sai ? Vì sao ?
2) Trộn lẫn một lượng nước có thể tích V1 và khối lượng m1 vaof một lượng nước có thể tích V2 và khối lượng m2
kết luận nào sau đây là đúng ? Vì sao ?
a) Khối lượng hỗn hợp ( Rượu+nước )là m=m1+m2
b) Thể tích hỗn hợp (rượu + nước) là V=V1+V2)
Gải được tui THANKS nha
 
Last edited by a moderator:
B

brandnewworld

1) Một học sinh bóp nát một viên phấn thành những hạt rất nhỏ, học sinh ấy nói rằng đó chính là những phân tử , nguyên tử cấu tạo nên viên phấn . Theo bạn thì ý kiến đó dúng hay sai ? Vì sao ?
2) Trộn lẫn một lượng nước có thể tích V1 và khối lượng m1 vaof một lượng nước có thể tích V2 và khối lượng m2
kết luận nào sau đây là đúng ? Vì sao ?
a) Khối lượng hỗn hợp ( Rượu+nước )là m=m1+m2
b) Thể tích hỗn hợp (rượu + nước) là V=V1+V2)
Gải được tui THANKS nha

1. Đó không phải là các hạt phân tử hay nguyên tử vì những hạt này vô cùng bé, không thể nhìn bằng mắt thường.
2. a)Đúng vì khối lượng không bị mất đi trong quá trình các hạt trộn lẫn vào nhau.
b) [TEX]V<V1+V2[/TEX] vì giữa các hạt nguyên tử, phân tử có khoảng cách, nên thể tích giảm.
 
T

thienthandethuong_minigirl

1/ý kiến đó sai. những hạt đó ko phải là ntử hay ptử vì ntử và ptử là những hạt vô cùng bé, ko thể nhìn thấy bằng mắt thường.
2/a)đúng (theo định luật bảo toán KL)
b)sai (vì giữa các hạt ntử, ptử của có khoảng cách nên các ntử, ptử của rượu và nc đã xen vào những khoảng cách ấy >>>V giảm)
 
H

hinhacon_ha

1/ý kiến đó sai. những hạt đó ko phải là ntử hay ptử vì ntử và ptử là những hạt vô cùng bé, ko thể nhìn thấy bằng mắt thường.
2/a)đúng (theo định luật bảo toán KL)
b)sai (vì giữa các hạt ntử, ptử của có khoảng cách nên các ntử, ptử của rượu và nc đã xen vào những khoảng cách ấy >>>V giảm)

cái này band.. nói đúng rùi mà, em nghĩ chị không cần nhắc lại làm gì . mọi người có câu hỏi nào thì post lên nha
 
T

thienthandethuong_minigirl

cái này band.. nói đúng rùi mà, em nghĩ chị không cần nhắc lại làm gì . mọi người có câu hỏi nào thì post lên nha
chị ko nhắc lại, mà chỉ trả lời lại cho đầy đủ thôi. 1 số chỗ brand nói chưa đầy đủ thì bổ sung, lần sau em nên đọc kĩ bài ng khác trước khi cho ý kiến nhé !
 
S

storm5906

Câu 2b bạn nói sai guj`, đề bài đâu có cho nước với rượu

Đề bài không cho nước với rượu nhưng câu 2b đề cho là rượu với nước. Đây là bằng chứng:

1) Một học sinh bóp nát một viên phấn thành những hạt rất nhỏ, học sinh ấy nói rằng đó chính là những phân tử , nguyên tử cấu tạo nên viên phấn . Theo bạn thì ý kiến đó dúng hay sai ? Vì sao ?
2) Trộn lẫn một lượng nước có thể tích V1 và khối lượng m1 vaof một lượng nước có thể tích V2 và khối lượng m2
kết luận nào sau đây là đúng ? Vì sao ?
a) Khối lượng hỗn hợp ( Rượu+nước )là m=m1+m2
b) Thể tích hỗn hợp (rượu + nước) là V=V1+V2)
Gải được tui THANKS nha

Lí giải duy nhất cho vấn đề này là yo_ko_khoc_nhe đã gõ sai đề câu 2.
 
Y

yo_ko_khoc_nhe_9x

Nhầm ( câu 2 ghi lộn đề ) nước

1) Đáp án là sai Các hạt nhỏ đó chưa thể gọi là các phân tử hay nguyên tử cấu tạo nên viên phấn . Thức chất chúng chỉ là những phần tử nhỏ , còn các phân tử, nguyên tử có kích thước rất nhỏ, mắt thường không thể nhìn thấy được
2) A) Khối hỗn hợp (rượu+nước) là m1=m1+m2 là đúng vì lượng chất ( rược và nước ) trước khi trộn là không thay đổi
B) Thể tích hỗn hợp (rượu+nước) là V = V1+V2 là sai vì khi trộn rượu vào nước, các phân tử, nguyên tử cấu tọ nên rượu và nước hoà trộn lẫn với vào nhau , chúng xen vào giữa khoảng cách các hạt làm cho thể tích chung của hỗn hợp nhỏ tổng thể tích của các chất ban đầu _____________________
Xong đấp án đấy :p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p
 
S

sukhoi27

chao cac ban minh la hanh vien moi cac ban giai ho to bai nay dc khong:Trong mot binh thuy tinh day kin co mot cuc nuoc da khoi luong M=o,1kg noi tren mat nc trong cac da co mot vien chi khoi lg 5g. Hoi phai ton mot nhiet lg bang bao nhie de cac chi bat dau chim xuong nuoc nhiet do nuoc trong binh la 0 C

AI GIUP MINH VOI
 
H

hinhacon_ha

chao cac ban minh la hanh vien moi cac ban giai ho to bai nay dc khong:Trong mot binh thuy tinh day kin co mot cuc nuoc da khoi luong M=o,1kg noi tren mat nc trong cac da co mot vien chi khoi lg 5g. Hoi phai ton mot nhiet lg bang bao nhie de cac chi bat dau chim xuong nuoc nhiet do nuoc trong binh la 0 C

AI GIUP MINH VOI

bạn nên viết bài có dấu nha, thành viên mới nhưung chắc đọc nọi quy rùi chứ nhỉ????
mình chỉ tạm dịch câu hỏi của bạn là :::::: trong 1 bình thuỷ tinh đậy kín có cục nước đá khối lượng M= 0.1 kg nổi trên mặt nước. trong cục đá có 1 viên chì khối lượng 5g. hỏi phải tốn một nhiệt lượng bao nhiêu cục chì bắt đầu chìm xuống nước, nhiệt độ nước trong bình là 0 C
 
Q

qnhu73

@bạn sukhoi27 (mình làm thử, bạn kt lại đi nhé):)&gt;-
Gọi M1 là kl còn lại của cục nđá khi bắt đầu chìm; đk để chì bắt đầu chìm là: (M1+m)/V= D nước
V là thể tích cục đá và chì
Ta có : V=(M1/D đá)+(m/D chì)
\RightarrowM1+m= D nước * V= D nước *((M1/D đá)+(m/D chì))
\Rightarrow M1=m* [(D chì-D nước)* D đá]/[(D nước-D đá)*D chì]
Thế số vào tính được M1
KL nước đá phải tan: M'=M-M1(g)
Nhiệt lượng cần thiết: Q= 3,4 *M'
\Rightarrow Q cung cấp cho cục n đá làm nó tan ra
(Để chì băt đầu chìm chỉ cần khối lượng riêng trung bình của nđá và chì trong nó bằng khối lượng riêng của nước.)

Các dấu / là chỉ phân số đó, mình không biết viết xin lỗi bạn nhiều.
 
Last edited by a moderator:
Y

yo_ko_khoc_nhe_9x

Mong MOD khoá topic này lại vì quá nhiều người SPAM .( kể cả em nữa :(:(:(:(
 
Top Bottom