L
letsmile519


Mình thi học sinh giỏi được 2 tuần rồi, hôm nay mới poss lên cho mọi người cùng giải;
Bài 1:
Cho biểu thức
A= [tex]\frac{4xy}{y^2-x^2}[/tex] : [TEX][\frac{1}{y^2-x^2} + \frac{1}{y^2+2xy+x^2}][/TEX]
a) Tìm ĐKXĐ
b) Rút gọn A
c) Nếu x;y là cac s số thực làm cho A xác định và thỏa mãn: [TEX]3^2 + y^2 + 2x - 2y = 1[/TEX] , hãy tìm tất cả các giá trị nguyên dương của A
Câu 2:
a) Tìm giá trị của x;y;z biết:
[TEX]x^2+y^2+z^2=xy+yz+zx[/TEX]
Và [TEX]x^2009+y^ 2009+z^ 2009=3^ 2010[/TEX]
b) [TEX]8.(x+ \frac{1}{x})^2[/TEX] + [TEX]4(x^2 + \frac{1}{x^2} )^2[/TEX]- [TEX]4(x^2+ \frac{1}{x^2})(x+ \frac{1}{x})^2[/TEX]= [TEX](x+4)^2[/TEX]
Câu 3:
a) Tìm số dư của biểu thức [TEX](x+2)(x+4)(x+6)(x+8)+ 2008 [/TEX] cho đa thức x^2+10x+21
b)Tìm các số nguyên dương x;y thỏa mãn [TEX]3xy+x+15y-44=0[/TEX]
Câu 4: Cho tam giác ABC vuông tại A(AC>AB), đường cao AH(H thuộc BC). Trên tia HC lấy điểm D sao cho HD=HA. Đường vuông góc với BC tại D cắt AC tại E.
1. Chứng minh rằng 2 tam giác BEC và ADC đồng dạng. Tính độ dài đoạn BE theo m=AB.
2. gỌI m là trung điểm của đoạn BE. Chứng minh rằng hai tam giác BHM và BEC đồng dạng
3. Tia AM cắt BC tại G. Chứng minh : [tex]\frac{GB}{BC}=\frac{HD}{AH+HC} [/tex]
P/s: Bạn nào có đề thi huyện thì poss lên cho mình xem nữa nhé, mình làm được 17đ còn câu 4.3 ấy k làm ra, điểm trình bày nữa. các bạn giải hộ mình nhé, có đề huyện... thì poss vào trang tường nhà mình ấy. Tks trước.
Đề Thi HSG Huyện
Bài 1:
Cho biểu thức
A= [tex]\frac{4xy}{y^2-x^2}[/tex] : [TEX][\frac{1}{y^2-x^2} + \frac{1}{y^2+2xy+x^2}][/TEX]
a) Tìm ĐKXĐ
b) Rút gọn A
c) Nếu x;y là cac s số thực làm cho A xác định và thỏa mãn: [TEX]3^2 + y^2 + 2x - 2y = 1[/TEX] , hãy tìm tất cả các giá trị nguyên dương của A
Câu 2:
a) Tìm giá trị của x;y;z biết:
[TEX]x^2+y^2+z^2=xy+yz+zx[/TEX]
Và [TEX]x^2009+y^ 2009+z^ 2009=3^ 2010[/TEX]
b) [TEX]8.(x+ \frac{1}{x})^2[/TEX] + [TEX]4(x^2 + \frac{1}{x^2} )^2[/TEX]- [TEX]4(x^2+ \frac{1}{x^2})(x+ \frac{1}{x})^2[/TEX]= [TEX](x+4)^2[/TEX]
Câu 3:
a) Tìm số dư của biểu thức [TEX](x+2)(x+4)(x+6)(x+8)+ 2008 [/TEX] cho đa thức x^2+10x+21
b)Tìm các số nguyên dương x;y thỏa mãn [TEX]3xy+x+15y-44=0[/TEX]
Câu 4: Cho tam giác ABC vuông tại A(AC>AB), đường cao AH(H thuộc BC). Trên tia HC lấy điểm D sao cho HD=HA. Đường vuông góc với BC tại D cắt AC tại E.
1. Chứng minh rằng 2 tam giác BEC và ADC đồng dạng. Tính độ dài đoạn BE theo m=AB.
2. gỌI m là trung điểm của đoạn BE. Chứng minh rằng hai tam giác BHM và BEC đồng dạng
3. Tia AM cắt BC tại G. Chứng minh : [tex]\frac{GB}{BC}=\frac{HD}{AH+HC} [/tex]
P/s: Bạn nào có đề thi huyện thì poss lên cho mình xem nữa nhé, mình làm được 17đ còn câu 4.3 ấy k làm ra, điểm trình bày nữa. các bạn giải hộ mình nhé, có đề huyện... thì poss vào trang tường nhà mình ấy. Tks trước.
Last edited by a moderator: