B
billgate_tl_nthai
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
ĐỀ THI HỌC SINH GIỎI GIẢI TOÁN TRÊN MÁY TÍNH CẦM TAY VIETNAMCALCULATOR TỔ CHỨC TRÊN BÁO TOÁN HỌC VÀ TUỔI TRẺ SỐ 387
Thời gian làm bài : từ ngày 15/9 đến 30/9 năm 2009
Thí sinh có thể gởi bài làm qua mail :\minhthe5@gmail.com">minhthe5@gmail.com\ HOAC btc_hocsinhgioitoan@maytinhdientu.com.vn">btc_hocsinhgioitoan@maytinhdientu.com.vn\ hoặc qua thư về địa chỉ: Công ty cổ phần máy tính điện tử Việt Nam - 63/117 Thái Hà - Quận Đống Đa - Hà Nội
Yêu cầu : Bài giải trình bày chi tiết ,rõ ràng , ghi rõ các quy trình ấn phím trên máy tính cầm tay
Trưởng ban tổ chức : Trần Minh Thế
Chuyên viên Toán học sinh giỏi máy tính cầm tay công ty VietnamCalculator
Bài 1 : Giả sử thời gian thí sinh bắt đầu tranh tài “ Cuộc thi học sinh giỏi giải Toán trên máy tính cầm tay VietnamCalculator “ là lúc 9 giờ 9 phút ngày 9 tháng 9 năm 2009. Từ ý nghĩa của các con số theo mốc thời gian này.Ta có bài toán sau :
Tìm số tự nhiên x, biết [tex]x^2[/tex] có bốn chữ số đầu tiên là 9999 và bốn chữ số tận cùng là 2009. Khi đó, hãy viết [tex]x^2[/tex] với đầy đủ các chữ số.
Bài 2 : Tìm chữ số thứ [tex]9^{2009}[/tex] sau dấu phẩy trong phép chia 51 ÷ 53
Bài 3 : Tìm số b, biết rằng số 2006742975324b62 chia hết cho 2009
Bài 4 : Tìm cặp số nguyên dương x, y thỏa mãn phương trình :
[tex]2x^3 - 103xy = 8370 + 3y^2[/tex]
Bài 5 : [tex]Cho P(x)=x^4+ax^3+bx^2+cx+d [/tex].
Biết rằng P(1)= ─ 1807; P(2)= ─ 14893 ;
P(2008)= ─8086401493 ; P(2010)= 8130602003
Hãy tính P(2009).
Nguồn: http://maths-minhthe.violet.vn
Lưu ý: Ko post bài giải ở đây
Thời gian làm bài : từ ngày 15/9 đến 30/9 năm 2009
Thí sinh có thể gởi bài làm qua mail :\minhthe5@gmail.com">minhthe5@gmail.com\ HOAC btc_hocsinhgioitoan@maytinhdientu.com.vn">btc_hocsinhgioitoan@maytinhdientu.com.vn\ hoặc qua thư về địa chỉ: Công ty cổ phần máy tính điện tử Việt Nam - 63/117 Thái Hà - Quận Đống Đa - Hà Nội
Yêu cầu : Bài giải trình bày chi tiết ,rõ ràng , ghi rõ các quy trình ấn phím trên máy tính cầm tay
Trưởng ban tổ chức : Trần Minh Thế
Chuyên viên Toán học sinh giỏi máy tính cầm tay công ty VietnamCalculator
Bài 1 : Giả sử thời gian thí sinh bắt đầu tranh tài “ Cuộc thi học sinh giỏi giải Toán trên máy tính cầm tay VietnamCalculator “ là lúc 9 giờ 9 phút ngày 9 tháng 9 năm 2009. Từ ý nghĩa của các con số theo mốc thời gian này.Ta có bài toán sau :
Tìm số tự nhiên x, biết [tex]x^2[/tex] có bốn chữ số đầu tiên là 9999 và bốn chữ số tận cùng là 2009. Khi đó, hãy viết [tex]x^2[/tex] với đầy đủ các chữ số.
Bài 2 : Tìm chữ số thứ [tex]9^{2009}[/tex] sau dấu phẩy trong phép chia 51 ÷ 53
Bài 3 : Tìm số b, biết rằng số 2006742975324b62 chia hết cho 2009
Bài 4 : Tìm cặp số nguyên dương x, y thỏa mãn phương trình :
[tex]2x^3 - 103xy = 8370 + 3y^2[/tex]
Bài 5 : [tex]Cho P(x)=x^4+ax^3+bx^2+cx+d [/tex].
Biết rằng P(1)= ─ 1807; P(2)= ─ 14893 ;
P(2008)= ─8086401493 ; P(2010)= 8130602003
Hãy tính P(2009).
Nguồn: http://maths-minhthe.violet.vn
Lưu ý: Ko post bài giải ở đây
Last edited by a moderator: