đề thi học sinh giỏi cuả trường tui

A

ahahavip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀi 1:so sanh
a, 5^28 và 26^14
b, 12^18 và 27^6.16^9
Bài 2:tìm n thuộc N, sao ch
a, 2n- 5 chia hết n+2
b, 2n+1 chie hết 6-n
Bài 3:tìm số tự nhiên x,y, biết:
a, x+4= y.(x-1) (x>1)
b, (2x+1).(y-3) = 12 (y>3)
BÀi 4: Tổng sau chia hết cho 3, cho 9 không
A = 3+3^2+3^3+...+3^30 có phải là số chính phương không
Viieets gọn tổng A
Bai 5:
Một số tự nhiên chia cho 5 dư 3, chia 7 dư 4.Hỏi số đó chiacho 35 dư bao nhiêu?




:khi (107)::khi (107):AHAHAVIP NO ONE OR IS ME:khi (107)::khi (107):
 
Last edited by a moderator:
A

ahahavip

sai?
vì x-17 mới chia hết cho 5 và 7 và 35
nên
x+18chia hết cho 35
hahahahahhaa
 
B

b3sanco1212121

bài 4 sau đây là bước rút gọn
ta có : A= 3+3^2+3^3+.....+3^20
=>3A=3.(3+3^2+.....+3^20)
=>3A =3^2+3^3+...+3^21
=>3A-A=3^2+3^3+.....+3^21- 3+3^2+.....+3^20
2A= 3^21-3
A= (3^21-3):2
NẾU TỚ LÀM ĐÚNG THÌ THANK NHÉ
BÀI 1:26^14>5^28
LÝ DO ........................DÀI LẮM MAI LÀM TIẾP
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom