đề thi học sinh giỏi của trường Pekuku

P

pekuku

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chiều nay tớ mới thi hsg trường nà, post đề lên cho bà con làm chút chơi

bài 1:tìm số nguyên tố có 4 chữ số [TEX]\overline{abcd}\[/TEX], biết [TEX]\overline{ab}\ ,\overline{ac}\[/TEX] cũng là số nguyên tố và thỏa mãn: [TEX]b^2=\overline{cd}\ +b-c[/TEX]
bài 2: cho [TEX]a+b+c=1;a^2+b^2+c^2=1; \frac{x}{a}=\frac{y}{b}=\frac{z}{c}[/TEX]
tính [TEX]xy+yz+zx[/TEX]
bài 3 ( rất "khó" :D) phân tích thành nhân tử [TEX]x^3-19x-30[/TEX]
bài 4:cho [TEX]\frac{a'}{a}=\frac{b'}{b}=\frac{c'}{c}[/TEX] chứng minh rằng
[TEX]\sqrt{a'a}+\sqrt{b'b}+\sqrt{c'c}=\sqrt{(a+b+c)(a'+b'+c')}[/TEX]
bài 5: cho [TEX]\Delta ABC[/TEX],có AB=3a, AC=4a, BC=5a(a là độ dài cho trước). kẻ đường cao AH, kẻ HE và HF vuông góc với AB và AC
a) [TEX]\Delta ABC[/TEX] là tam giác j?
b) chứng minh AEHF là hình chữ nhật
c) [TEX]\Delta AEF[/TEX] đồng dạng với [TEX]\Delta ACB [/TEX]
d) qua E và F kẻ các đường thẳng vuông góc với EF cắt BC tại M và N. tính diên tích tứ giác EFNM

^^
 
Last edited by a moderator:
N

nh0kpr0kut3

Bài 1: đc 1979
Bài 2: xy+yz+zx =0
Bài 3: x={5;-3;-2}
Bài 4: Dùng tỉ lệ thức! -----------
Bài 5: dễ ABc là tam giác vuông, ............
 
T

thienthanlove20

bài 3;
[TEX]x^3-19x-30[/TEX]

[TEX]= x^3 - 5x^2 + 5x^2 - 25x + 6x - 30[/TEX]

[TEX]= x^2(x - 5) + 5x(x - 5) + 6(x - 5)[/TEX]

[TEX]= (x - 5)(x^2 + 5x + 6)[/TEX]

[TEX]= (x - 5)(x^2 + 3x + 2x + 6)[/TEX]

[TEX]= (x - 5)(x + 3)(x + 2)[/TEX]
 
H

havy_204

bài 4:cho [TEX]\frac{a'}{a}=\frac{b'}{b}=\frac{c'}{c}[/TEX] chứng minh rằng
[TEX]\sqrt{a'a}+\sqrt{b'b}+\sqrt{c'c}=\sqrt{(a+b+c)(a'+b'+c')}[/TEX]

Bài 4:
ĐẶt : [TEX]\frac{a'}{a}[/TEX]=[TEX]\frac{b'}{b}[/TEX]=[TEX]\frac{c'}{c}[/TEX]=K
\Rightarrowa' =a.K
b' = b. K---------------------(1)
c' = c.K
Thay là ta có: [TEX]\sqrt{a^2. K}[/TEX]+[TEX]\sqrt{ b^2 .K}[/TEX]+[TEX]\sqrt{c^2 .K}[/TEX]
=[TEX]sqrt{K}[/TEX].( a+b+c)
[TEX]\sqrt{K.( a+b+c)^2}[/TEX]> thay ( 1) là ra điều phải cm
>>>>>Xong >>>>>>>>>>>>>:D
 
Top Bottom