de thi hoc sinh gioi 9 day

H

hoangtichluong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai1
cho N la tich cua tat ca cac so nguyen to ko vuot qua mot so nao do cho truoc
Chung minh N-1 va N+1 deu ko the la so chinh phuong
BAI 2
cho P(x)=0 la 1 phuong trinh da thuc bac 5 voi cac he so nguyen va co it nhat 1 nghiem nguyen .Gia su P(2)=13 va P(10)=5. Hay tinh 1 gia tri cua x thoa man P(x)=0

minh dua len 2 bai truoc do :D
 
A

ae97

Bai1
cho N la tich cua tat ca cac so nguyen to ko vuot qua mot so nao do cho truoc
Chung minh N-1 va N+1 deu ko the la so chinh phuong
BAI 2
cho P(x)=0 la 1 phuong trinh da thuc bac 5 voi cac he so nguyen va co it nhat 1 nghiem nguyen .Gia su P(2)=13 va P(10)=5. Hay tinh 1 gia tri cua x thoa man P(x)=0

minh dua len 2 bai truoc do :D

làm bài 1 trước đã:p:p
Do N là tích các số nguyên tô ko vượt qua 1 số cho trước nên Nchia hêt cho 3 và chia 4 dư 2 nên N-1 chia 3 dư 2 và N+1 : 4 dư 3
\Rightarrow N-1 và N+1 ko là số cp:):)
 
L

longlxag123

Làm đại, có gì sai đừng cười:))
1/ Giả sử a1,a2 là 2 snt phân biệt, do mỗi số có 2 bội số (1 và chính nó) nên khi nhân vào thì có > 2 bội số, suy luận tương tự cho n số nguyên tố => tích là hợp số, do t/c chính phương chỉ xảy ra với hợp số và mình nghỉ do ko có 2 hợp số liền nhau nên tích -1 và tích +1 ko là hợp số => ko phải là số chính phương:))
 
Top Bottom