đề thi học sinh giỏi 7

T

thanhtuat82

1.Cho tam giác nhọn ABC.Về phía ngoài của tam giác vẽ các tam giác vuông cân ABE và ACF vuông ở B và C. trên tia đối của AH lấy điểm I sao cho AI=BC. Chứng minh
a)Tam giác ABI=Tam giác BEC
b)BI=CE và BI vuông góc với CE
c)Ba đường thẳng AH,CE,BF cắt nhau tại một điểm
2.Cho tam giác ABC. Lấy điểm D thuộc tia đối của tia BC sao cho BD=BA. Lấy điểm E thuộc tia đối của tia CB sao cho CE=CA. Gọi H và K theo thứ tự là trung điểm của AD và AE.Gọi i là giao điểm của HB và KC.
A)Đường thẳng BH là đường gì đối với tam giác ABD
B)Chứng minh rằng AI là tia phân giác của góc BAC
C)Chứng minh rằng đường trung trực của DE đi qua điểm I
 
H

hoamattroi_3520725127

Em chỉ cần làm hết 30 đề thi hsg NÀy là có thể đậu lớp chuyên toán rồi. Trong đấy còn có cả đáp án, làm xong nhớ so với đáp án để rút kinh nghiệm làm bài. :)

Chúc em thi tốt!
 
Top Bottom