M
mmmanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đây là bài về nhà của tui. Mong các bạn giúp đỡ !!! Thanks nhìu !!!
A.Trắc nghiệm
Câu 1
1,5 đ)
Một xe chuyển động trên đoạn đường AB. Nửa thời gian đầu xe chuyển động với vận tốc [TEX]V_1[/TEX]=30km/h, nửa thời gian sau xe chuyển động với vận tốc [TEX]V_2[/TEX]=40km/h. Vận tốc trung bình trên quãng đường AB là :
A/ 70km/h B/ 34,285km/h C/ 30km/h D/ 40km/h
Câu 2
1,5 đ)
Một vật chuyển động trên quãng đường AB chia làm hai giai đoạn AC và CB với AC = CB với vận tốc tương ứng là [TEX]V_1[/TEX] và [TEX]V_2[/TEX]. Vận tốc trung bình trên quãng đường AB được tính bởi công thức nào sau đây? Hãy chọn đáp án đúng và giải thích kết quả mình chọn.
A/ [TEX]V_tb[/TEX]=[TEX]\frac{V1+V2}{2}[/TEX]
B/ [TEX]V_tb[/TEX]=[TEX]\frac{V1.V2}{V1+V2}[/TEX]
C/ [TEX]V_tb[/TEX]=[TEX]\frac{2.V1.V2}{V1+V2}[/TEX]
D/ [TEX]V_tb[/TEX]=[TEX]\frac{V1+V2}{2.V1.V2}[/TEX]
B.Tự luận
Câu 3 (1,5 đ): Một cano chạy từ bến A đến bến B rồi trở lại bến A trên một dòng sông. Tính vận tốc trung bình của cano trong suốt quá trình cả đi lẫn về?
Câu 4 (2 đ): Lúc 6 giờ sáng một người đi xe gắn máy từ thành phố A về phía thành phố ở cách xa A 300km, với vận tốc [TEX]V_1[/TEX]= 50km/h. lúc 7 giờ một ô tô đi từ B về phía A với vận tốc [TEX]V_2[/TEX]= 75km/h.
a/ Hỏi hai xe gặp nhau lúc mấy giờ và cách A bao nhiêu km?
b/ Treen đường có một người đi xe đạp, lúc nào cũng cách đều 2 xe trên, biết rằng người đi xe đạp khởi hành lúc 7h. Hỏi :
- Vận tốc của người đi xe đạp ?
- Người đó đi theo hướng nào ?
- Điểm khởi hành của người đó cách B bao nhiêu km ?
Câu 6 (1,5 đ): Một chiếc vòng bằng hợp kim vàng và bạc, khi cân trong không khí có trọng lượng [TEX]P_0[/TEX]= 3N. Khi cân trong nước, vòng có trọng lượng P = 2,74N. Hãy xác định khối lượng phần vàng và khối lượng phần bạc trong chiếc vòng nếu xem rằng thể tích V của vòng đúng bằng tổng thể tích ban đầu [TEX]V_1[/TEX] của vàng và thể tích ban đầu [TEX]V_2[/TEX] của bạc. Khối lượng riêng của vàng là 19300kg/m3, khối lượng riêng của bạc là 10500kg/m3
A.Trắc nghiệm
Câu 1
Một xe chuyển động trên đoạn đường AB. Nửa thời gian đầu xe chuyển động với vận tốc [TEX]V_1[/TEX]=30km/h, nửa thời gian sau xe chuyển động với vận tốc [TEX]V_2[/TEX]=40km/h. Vận tốc trung bình trên quãng đường AB là :
A/ 70km/h B/ 34,285km/h C/ 30km/h D/ 40km/h
Câu 2
Một vật chuyển động trên quãng đường AB chia làm hai giai đoạn AC và CB với AC = CB với vận tốc tương ứng là [TEX]V_1[/TEX] và [TEX]V_2[/TEX]. Vận tốc trung bình trên quãng đường AB được tính bởi công thức nào sau đây? Hãy chọn đáp án đúng và giải thích kết quả mình chọn.
A/ [TEX]V_tb[/TEX]=[TEX]\frac{V1+V2}{2}[/TEX]
B/ [TEX]V_tb[/TEX]=[TEX]\frac{V1.V2}{V1+V2}[/TEX]
C/ [TEX]V_tb[/TEX]=[TEX]\frac{2.V1.V2}{V1+V2}[/TEX]
D/ [TEX]V_tb[/TEX]=[TEX]\frac{V1+V2}{2.V1.V2}[/TEX]
B.Tự luận
Câu 3 (1,5 đ): Một cano chạy từ bến A đến bến B rồi trở lại bến A trên một dòng sông. Tính vận tốc trung bình của cano trong suốt quá trình cả đi lẫn về?
Câu 4 (2 đ): Lúc 6 giờ sáng một người đi xe gắn máy từ thành phố A về phía thành phố ở cách xa A 300km, với vận tốc [TEX]V_1[/TEX]= 50km/h. lúc 7 giờ một ô tô đi từ B về phía A với vận tốc [TEX]V_2[/TEX]= 75km/h.
a/ Hỏi hai xe gặp nhau lúc mấy giờ và cách A bao nhiêu km?
b/ Treen đường có một người đi xe đạp, lúc nào cũng cách đều 2 xe trên, biết rằng người đi xe đạp khởi hành lúc 7h. Hỏi :
- Vận tốc của người đi xe đạp ?
- Người đó đi theo hướng nào ?
- Điểm khởi hành của người đó cách B bao nhiêu km ?
Câu 6 (1,5 đ): Một chiếc vòng bằng hợp kim vàng và bạc, khi cân trong không khí có trọng lượng [TEX]P_0[/TEX]= 3N. Khi cân trong nước, vòng có trọng lượng P = 2,74N. Hãy xác định khối lượng phần vàng và khối lượng phần bạc trong chiếc vòng nếu xem rằng thể tích V của vòng đúng bằng tổng thể tích ban đầu [TEX]V_1[/TEX] của vàng và thể tích ban đầu [TEX]V_2[/TEX] của bạc. Khối lượng riêng của vàng là 19300kg/m3, khối lượng riêng của bạc là 10500kg/m3