đề thi học shinh giỏi đây pro vào giải giúp

H

hunggary

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho P= I x+5 I / (x^3+x^2-20x)
a, Rút gọn P
b, Tìm GTLN và GTNN nếu có với x< -5
2,a, Giải pt
3I x-2 I + 2Ix-3I= 13
b, Cho x,y,z>1CMR: 2zxy+1> xy+yz+zx
3 Cho a,b,c đôi một khác nhau thoả mãn (a+b+c)^2= a^2+b^2+c^2
Tính P= a^2/ (a^2+ 2bc) + b^2/ (b^2+2ac) + c^2/ (c^2 + 2ab)
4, Cho tứ giác ABCD có M,N thứ tự là trung điểm BD, AC . Gọi A', B', C' , D' lần lượt là trọng tâm của tam giác BCD, CDA, DAB , ABC
a, CM A'C' và B'D' chia MN thành 3 phần bằng nhau
b, Cm AA', BB', CC' ,DD' đồng quy
Có bài hình nè tui cho vào luôn
 
Last edited by a moderator:
0

01263812493

thử bài 1 nhé:
a\

[TEX] khi \ \ \ \ x+5 \geq 0\Leftrightarrow P=\frac{x+5}{x^3+x^2-20x}[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow P= \frac{x+5}{x(x+5)(x-4)}[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow = \frac{1}{x(x-4)}[/TEX]

[TEX]khi \ \ \ \ \ x+5 <0 \Leftrightarrow P= \frac{-(x+5)}{x(x+5)(x-4)}[/TEX]

[TEX] = \frac{-1}{x(x-4)}[/TEX]

b\ [TEX] khi \ \ \ \ \ x<-5 \Rightarrow x+5 <0[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow P=\frac{-1}{x(x-4)} = \frac{1}{x(4-x) [/TEX]

ta có mẫu số : [TEX]x(4-x) = -x^2 + 4x -4 + 4 = -(x-2)^2 + 4 \leq 4[/TEX]

[TEX] \Rightarrow \frac{1}{ 4 -(x-2)^2 } \geq \frac{1}{4}[/TEX]

[TEX] \Rightarrow Min = \frac{1}{4} \ \ khi \ \ \ (x-2)^2 = 0 \Rightarrow x= 2 [/TEX]
chết tới đây đề cho là x<-5 mà mình ra x=2 - mọi ng` tìm chỗ sai zùm mình
:D
 
Last edited by a moderator:
L

le_tien

Câu b sai rồi anh ơi .... cần phải xem lại ak hờ hờ hờ ....
 
Last edited by a moderator:
B

boy8xkute

hic , nội ơi là nội, ghi hok đc cái phân số thì để dấu chia đi. ham lèm j`.
làm nhìn lòi mắt mới thấy đc cái bài.

ủa . hok có bài hình học ko gian nào ah`. bùn thía.
có ai có bài hình học ko gian nào ko post lên làm cái đi (loại CM)

Đề có đúng hok đó. đảm bảo nha.
 
0

01263812493

uk` câu b lúc sáng mình làm gấp nên lộn

để mình sửa lại

thanks bạn :D
 
L

leeminran96

2,a, Giải pt
3I x-2 I + 2Ix-3I= 13
*x<2:3(2-x)+2(3-x)=13<=>6-3x+6-2x=13<=>12-5x=13<=>x=-1/5(tm)
*2<bằng x < 3: 3(x-2)+2(3-x)=3x-6+6-2x=13<=>x=13(loại)
*x>=3:3(x-2)+2(x-2)=13<=>3x-6+2x-4=13<=>5x=23<=>x=23/5(tm)
Vậy tập nghiệm của pt là S = -1,5 ; 23/5
 
L

leeminran96

2,a, Giải pt
3I x-2 I + 2Ix-3I= 13
*x<2:3(2-x)+2(3-x)=13<=>6-3x+6-2x=13<=>12-5x=13<=>x=-1/5(tm)
*2<bằng x < 3: 3(x-2)+2(3-x)=3x-6+6-2x=13<=>x=13(loại)
*x>=3:3(x-2)+2(x-2)=13<=>3x-6+2x-4=13<=>5x=23<=>x=23/5(tm)
Vậy tập nghiệm của pt là S = -1,5 ; 23/5
 
H

hunggary

Câu 2b) x<-5 => x+5<0
=> P= \frac{-1}{x(x-4)}
Mà x<-5 => x(x-4)<45 => P< \frac{-1}{45}
=> ko có Min hay Max gì cả
 
H

hunggary

leeminran96 làm câu 2a sai rồi sai khi x>= 3 đó (bạn làm sai đề)
Còn đây là đề của câu 2 b mong mọingười làm giúp sáng mai tui nạp rùi
Cho x,y,z>1.CMR: 2zxy+1> xy+yz+zx
ai làm dc tui thanks liền mà phải đúng đó
 
Last edited by a moderator:
T

tonyboy_datinh_9x

bài 2 này Ix-2I+2Ix-3I=13 lập bảng xét dấu x 2 3
x-2 - I + I+
2(x-3) -I - I+
TH1
nếu X<2
2-x+2(x-3)=13
2-x+6-2x=13
2-3x+6=13
-3x=5
x=-3/5
TH2
2< = x<=3
TH3 x>3
bạn tự làm nhé tương tự
 
L

le_tien

Câu 2b) x<-5 => x+5<0
=> P= \frac{-1}{x(x-4)}
Mà x<-5 => x(x-4)<45 => P< \frac{-1}{45}
=> ko có Min hay Max gì cả

Đúng là không có Min hay Max nhưng anh lập luận vậy ko chặt chẽ ... nhẽ ra anh phải cm x(x-4) giảm khi x < -5 thì mới suy ra như vậy dc... nếu ko cm dc thì coi như làm ko đúng
 
H

hunggary

Vì x<-5 => x-4<-9 => x(x-4)<45 (nhân vào thôi thấy thầy tôi nói đúng mà) bạn nào có đề thi nữa thì send cho tôi qua yahoo nhé :D
 
H

hunggary

hic , nội ơi là nội, ghi hok đc cái phân số thì để dấu chia đi. ham lèm j`.
làm nhìn lòi mắt mới thấy đc cái bài.

ủa . hok có bài hình học ko gian nào ah`. bùn thía.
có ai có bài hình học ko gian nào ko post lên làm cái đi (loại CM)

Đề có đúng hok đó. đảm bảo nha.

đây là đề lớp 8 đâu có hình học không gian @-)/:):cool::p;):):(:D:-SS=(:)|b-(|-):confused::-*:)|
 
M

muathu1111

Câu 2b đây
Đặt x=a+1 , y= b+1, z=c+1(a,b,c > 0)
Ta có 2xyz+1=2(a+1)(b+1)(c+1)+1=2(abc+ab+ac+bc+a+b+c)+3
xy+yz+xz=(a+1)(b+1)+ (b+1)(c+1) +(c+1)(a+1)=ab+bc+ac+2(a+b+c)+3
=> 2xyz+1-(xy+yz+xz)= 2abc+ab+ac+bc>0
=> 2zxy+1> xy+yz+zx
 
H

hunggary

Hey có ai phân tích đc cái này thành nhân tử : x^4 - x^2 - x+2 ko********************************************************???????????8-x
 
Top Bottom