de thi hoc ky

H

hj3p

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số
b1527d997620e09cb304dfcd22cf5d8d.gif
. Đạo hàm
a9cccf81a604061bbf967976a7f9b5cd.gif
bằng:
  • 07d1940657db5f3952572cb1aaa1a429.gif
  • 069cc67d61606811cb96e83c7df30bd8.gif
  • a9a49c4f5260e438ec747dbf9be72c5b.gif
  • d893c20f91065262e53fcfe93c9b9d27.gif
bạn nào có tài giúp mình với?\sum_{i=1}^k a_i^n
 
D

dinhthaochi

lấy logarit cơ số e cả 2 vế:
ln y = ln(sinx^(cosx)
\Leftrightarrow y = cosx.ln sinx
Đạo hàm 2 vế
(y')/y = (cosx)'.ln sinx + cosx. (ln sinx)'
\Leftrightarrow (y')/y = -sin x. (ln sinx) + cos x.(cosx) /(sinx)
\Leftrightarrow (y')/y = -sin x.(ln sin x) + (cos^2 (x)) /(sinx)
\Leftrightarrow y' = (cos^2(x) -sin^2(x). ln sinx) /(sinx). (sinx)^cosx
\Leftrightarrow y' = (cos^2x - sin^2x.ln sinx).(sinx)^(cosx-1)
Vậy chọn đáp án đầu tiên bạn nhé.
 
Top Bottom