Đề thi học kỳ mới cập nhật nè

T

tieuthu_nhotuoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1.(2,5điểm)
tính giá trị biểu thức sau
a,(9/25-2,16): (3 4/5+0.2)
b,Bạn đánh lại cái đề đàng hoàng nha, khỏi dùng tex cũng được
Bài 2(1,5 điểm)
Tìm hai số x và y,biết 3x=7y và x+y=12
Bài 3(2 điểm)
a,Vẽ đồ thị của hàm số y=-2x
b,NHững điểm nào sau đây thuộc đồ thị hàm số y=-2x
a(-2:1) b(-1:2) c(1:-2)
Bài 4(4 điểm)
Cho góc xoy khac góc bẹt ,Ot là phân giác của góc đó.Qua điểm I thuộc Ot kẻ đường thẳng IA song song song với Oy(a@Ox)
a, Chứng minh AOI^ =AIO^
b,Qua I kẻ đường thẳng IB song song với Ox (B@Oy).Chứng minh OA=OB
c,Chứng minh ABvuông góc OI
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon2395

bài 4:
a, có Ot là tia phân giác của góc xOy => góc AOI= góc IOy
có IA//Oy => góc AIO = góc IOB (2 góc SLT)
= > góc AOI= góc AIO
b. Có IB // Ox => góc AOI = góc OIB
Xét t/giác OAI và t/giác OBI
có góc AOI= góc OIB
cạnh OI: chung
góc IOB= góc AIO
=> t/giác OAI= t/giác OBI (g.c.g)
=> OA=OB (2 cạnh t.u)
 
C

chinhphuc_math

bài này rễ

bài 4:
a, có Ot là tia phân giác của góc xOy => góc AOI= góc IOy
có IA//Oy => góc AIO = góc IOB (2 góc SLT)
= > góc AOI= góc AIO
b. Có IB // Ox => góc AOI = góc OIB
Xét t/giác OAI và t/giác OBI
có góc AOI= góc OIB
cạnh OI: chung
góc IOB= góc AIO
=> t/giác OAI= t/giác OBI (g.c.g)
=> OA=OB (2 cạnh t.u)
c, ta có: OA =OB => tam giác OAB cân tại O
Mà Ot là phân giác của tam giác OBA
=>Ot vuông góc với AB (tính chất các đường trong tam giác cân)
 
T

tiendatsc

công nhận là dễ

đây nha bài 2 dễ nhứt :
3x=7y => [TEX]\frac{x}{y}[/TEX] = [TEX]\frac{7}{3}[/TEX]
=> x = [TEX]\frac{7y}{3}[/TEX]
ta có : x + y = 12
=> [TEX]\frac{7y}{3}[/TEX] + y = 12
=> [TEX]\frac{10y}{3}[/TEX] = 12 => 10y = 36 => y = 3,6
x = [TEX]\frac{7y}{3}[/TEX] => x = [TEX]\frac{7.3,6}{3}[/TEX]
=> x = 8,4
:p:D;):):)>-o=>o-+
 
W

wolfnight

Giải

Bài 2(1,5 điểm)
Tìm hai số x và y,biết 3x=7y và x+y=12

CÓ 3x = 7 y và x + y = 12
= > 7/3 = x/y
= > x = 7y/3
vậy 7y/3 + y = 12
vậy 7y/3 + 3y / 3 =12
vậy 10y/3 = 12
= > 10y = 12x 3 = 36
y = 36 : 10
y = 3,6

X = 12 - 3,6 = 8,4
 
T

trihung001

tớ có dề mới đây
nhớ thank nhé
cho tam giác ABC ;M là trung điểm của BC:trên tia đối của tia MA lấy E sao cho ME=MA; CMR
a)AC=EB và AC//BE
b) lấy I trên AC và K trên EB sao cho AI=EK; CMR ba điểm I;M:K thẳng hàng
c)Từ E kẻ EH vuông góc voi BC( H thuộc BC) biet góc HBE=50;MEB=25
tính góc HEM;BME
 
D

djbirurn9x

bài 1.(2,5điểm)
tính giá trị biểu thức sau
a,(9/25-2,16): (3 4/5+0.2)
b,Bạn đánh lại cái đề đàng hoàng nha, khỏi dùng tex cũng được
Bài 2(1,5 điểm)
Tìm hai số x và y,biết 3x=7y và x+y=12
Bài 3(2 điểm)
a,Vẽ đồ thị của hàm số y=-2x
b,NHững điểm nào sau đây thuộc đồ thị hàm số y=-2x
a(-2:1) b(-1:2) c(1:-2)
Bài 4(4 điểm)
Cho góc xoy khac góc bẹt ,Ot là phân giác của góc đó.Qua điểm I thuộc Ot kẻ đường thẳng IA song song song với Oy(a@Ox)
a, Chứng minh AOI^ =AIO^
b,Qua I kẻ đường thẳng IB song song với Ox (B@Oy).Chứng minh OA=OB
c,Chứng minh ABvuông góc OI
Mình làm câu 4 thôi nha :D
a, Chứng minh AOI^ =AIO^
Có: AI//Oy (gt)
\Rightarrow [TEX]\hat{AIO} = \hat{BOI}[/TEX] (2 góc so le trong)
mà [TEX]\hat{BOI} = \hat{AOI}[/TEX] (Ot là tia phân giác của \hat{xOy})
nên [TEX]\hat{AIO} = \hat{AOI} [/TEX]

b,Qua I kẻ đường thẳng IB song song với Ox (B@Oy).Chứng minh OA=OB
Có: [TEX]\hat{AIO} = \hat{AOI}[/TEX] (cmt)
\Rightarrow [TEX]\triangle AOI[/TEX] cân ở A
\Rightarrow AO=AI (2 cạnh bên trong tam giác cân)
Có: IB//Ox (gt)
\Rightarrow [TEX]\hat{AOI} = \hat{BIO}[/TEX] (2 góc so le trong)
Xét [TEX]\triangle AOI[/TEX] và [TEX]\triangle BIO[/TEX] có:
[TEX]\hat{AOI} = \hat{BIO}[/TEX] (cmt)
OI là cạnh chung
[TEX]\hat{AIO} = \hat{BOI}[/TEX] (cmt)
Do đó [TEX]\triangle AOI = \triangle BIO[/TEX] (g.c.g)
\Rightarrow AI=BO (2 cạnh tương ứng)
mà AO=AI (cmt)
nên AO=BO

c,Chứng minh ABvuông góc OI
Gọi H là trung điểm OI
Xét [TEX]\triangle HAO[/TEX] và [TEX]\triangle HAI[/TEX] có:
OH=IH (cách vẽ)
OA=IA (cmt)
AH là cạnh chung
Do đó [TEX]\triangle HAO = \triangle HAI[/TEX] (c.c.c)
\Rightarrow [TEX]\hat{AHO} = \hat{AHI}[/TEX] (2 góc tương ứng)
mà [TEX]\hat{AHO} + \hat{AHI} = 180^o[/TEX] (2 góc kề bù)
nên [TEX]\hat{AHO} = \hat{AHI} = \frac{180^o}{2} = 90^o[/TEX]
Vậy AB[TEX]\perp[/TEX]OI
tớ có dề mới đây
nhớ thank nhé
cho tam giác ABC ;M là trung điểm của BC:trên tia đối của tia MA lấy E sao cho ME=MA; CMR
a)AC=EB và AC//BE
b) lấy I trên AC và K trên EB sao cho AI=EK; CMR ba điểm I;M:K thẳng hàng
c)Từ E kẻ EH vuông góc voi BC( H thuộc BC) biet góc HBE=50;MEB=25
tính góc HEM;BME
Cái này mình đã làm ở đây rùi: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=53213&page=2. Bạn vào đây tham khảo nhé! :)
 
Top Bottom