Cho x,y,z thỏa mãn : x^2+y^2+z^2=2020 Tìm min của A= 2xy-yz-xz @Mộc Nhãn @Lê Tự Đông
Nguyễn Linh_2006 Cựu Mod Hóa Thành viên 23 Tháng sáu 2018 4,076 12,759 951 Nam Định THPT chuyên Lê Hồng Phong 20 Tháng sáu 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x,y,z thỏa mãn : [tex]x^2+y^2+z^2=2020[/tex] Tìm min của [tex]A= 2xy-yz-xz[/tex] @Mộc Nhãn @Lê Tự Đông Reactions: Junery N
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x,y,z thỏa mãn : [tex]x^2+y^2+z^2=2020[/tex] Tìm min của [tex]A= 2xy-yz-xz[/tex] @Mộc Nhãn @Lê Tự Đông
Lê Tự Đông Prince of Mathematics Thành viên 23 Tháng mười hai 2018 928 860 146 Đà Nẵng THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng 21 Tháng sáu 2020 #2 Nguyễn Linh_2006 said: Cho x,y,z thỏa mãn : [tex]x^2+y^2+z^2=2020[/tex] Tìm min của [tex]A= 2xy-yz-xz[/tex] @Mộc Nhãn @Lê Tự Đông Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $2A = 4xy-2yz-2xz = (x^{2}+y^{2}+z^{2}-2yz-2xz+2xy)+x^{2}+y^{2}+2xy+z^{2}-2(x^{2}+y^{2}+z^{2}) = (z-y-x)^{2}+(x+y)^{2}+z^{2}-2.2020 \geq -2.2020=-4040$ => MINA = -2020 <=> z=0;x+y=0;z-y-x=0 <=> $(x;y)=(\sqrt{1010};-\sqrt{1010})$ Vậy gtnn của A=-2020 khi $(x;y)=(\sqrt{1010};-\sqrt{1010})$ và z=0 Reactions: Nguyễn Linh_2006 and Junery N
Nguyễn Linh_2006 said: Cho x,y,z thỏa mãn : [tex]x^2+y^2+z^2=2020[/tex] Tìm min của [tex]A= 2xy-yz-xz[/tex] @Mộc Nhãn @Lê Tự Đông Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $2A = 4xy-2yz-2xz = (x^{2}+y^{2}+z^{2}-2yz-2xz+2xy)+x^{2}+y^{2}+2xy+z^{2}-2(x^{2}+y^{2}+z^{2}) = (z-y-x)^{2}+(x+y)^{2}+z^{2}-2.2020 \geq -2.2020=-4040$ => MINA = -2020 <=> z=0;x+y=0;z-y-x=0 <=> $(x;y)=(\sqrt{1010};-\sqrt{1010})$ Vậy gtnn của A=-2020 khi $(x;y)=(\sqrt{1010};-\sqrt{1010})$ và z=0