M
manh550
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: (2,00 điểm)
a) Có mấy loại điện tích, chúng có tên gọi là gì?
b) Một vật không nhiễm điện, nếu nhận thêm electron sẽ nhiễm điện loại nào, nếu mất bớt electron sẽ nhiễm điện loại nào?
Câu 2: (2,50 điểm)
a) Nêu quy ước về chiều dòng điện trong mạch điện?
b) Hãy vẽ sơ đồ của mạch điện gồm: Nguồn điện là hai pin mắc nối tiếp, bóng đèn, dây dẫn và công tắc đóng. Vẽ mũi tên dọc theo dây dẫn mô tả chiều dòng điện trong mạch.
Câu 3: (1,00 điểm)
Nếu sơ ý để dòng điện của mạng điện trong nhà đi qua cơ thể người, dòng điện này có thể gây ra tác hại gì?
Câu 4: (1,00 điểm)
Hãy giải thích vì sao dây dẫn điện thường có lõi bằng kim loại và vỏ dây làm bằng nhựa?
Câu 5: (2,00 điểm)
Cho mạch điện như hình vẽ. Biết cường độ dòng điện qua đèn Đ1 là I1 = 0,4A, hiệu điện thế giữa hai điểm A, B và giữa hai điểm B, C lần lượt là UAB = 3V và UBC = 9V.
a) Hãy cho biết hai bóng đèn mắc theo kiểu nào?
b) Dòng điện qua đèn Đ2 có cường độ bao nhiêu?
c) Tính hiệu điện thế giữa hai điểm A và C?
Câu 6: (1,50 điểm)
a) Đại lượng cho biết độ mạnh yếu của dòng điện có tên là gì? Nêu kí hiệu và đơn vị của đại lượng này?
b) Có bốn ampe kế có GHĐ lần lượt là: 200mA; 0,5A; 50A; 100A. Ampe kế nào phù hợp để đo dòng điện qua một bóng đèn có cường độ khoảng 0,3A?
Đáp án đề thi học kì 2 môn Vật Lý lớp 7 năm 2014 - Phòng GD Ninh Hòa
Câu 1: (2,00 điểm)
a) Có hai loại điện tích: điện tích dương và điện tích âm
b) Nếu nhận thêm electron vật sẽ nhiễm điện tích âm
Nếu mất bớt electron vật sẽ nhiễm điện tích dương
Câu 2: (2,50 điểm)
a) Chiều dòng điện là chiều từ cực dương qua dây dẫn và các dụng cụ điện tới cực âm của nguồn điện.
b) Học sinh vẽ đúng sơ đồ
Câu 3: (1,00 điểm)
Nếu sơ ý để dòng điện của mạng điện trong nhà đi qua cơ thể người, thì dòng điện sẽ làm các cơ co giật, có thể làm tim ngừng đập, ngạt thở và thần kinh bị tê liệt, dẫn đến tử vong.
Câu 4: (1,00 điểm)
Vì:
+ Kim loại là chất dẫn điện, nên lõi dây làm bằng kim loại để dẫn điện
+ Nhựa là chất cách điện, vỏ dây làm bằng nhựa để cách điện, đảm bảo an toàn điện
Câu 5: (2,00 điểm)
a) Hai bóng đèn mắc nối tiếp
b) Cường độ dòng điện qua đèn Đ2 là I2 = 0,4A
c) Hiệu điện thế giữa hai điểm A và C là UAC = 12V
Câu 6: (1,50 điểm)
a) Đại lượng cho biết độ mạnh yếu của dòng điện là cường độ dòng điện.
Có kí hiệu là I, đơn vị là Ampe (A)
b) Ampe kế phù hợp để đo là ampe kế có GHĐ 0,5A
a) Có mấy loại điện tích, chúng có tên gọi là gì?
b) Một vật không nhiễm điện, nếu nhận thêm electron sẽ nhiễm điện loại nào, nếu mất bớt electron sẽ nhiễm điện loại nào?
Câu 2: (2,50 điểm)
a) Nêu quy ước về chiều dòng điện trong mạch điện?
b) Hãy vẽ sơ đồ của mạch điện gồm: Nguồn điện là hai pin mắc nối tiếp, bóng đèn, dây dẫn và công tắc đóng. Vẽ mũi tên dọc theo dây dẫn mô tả chiều dòng điện trong mạch.
Câu 3: (1,00 điểm)
Nếu sơ ý để dòng điện của mạng điện trong nhà đi qua cơ thể người, dòng điện này có thể gây ra tác hại gì?
Câu 4: (1,00 điểm)
Hãy giải thích vì sao dây dẫn điện thường có lõi bằng kim loại và vỏ dây làm bằng nhựa?
Câu 5: (2,00 điểm)
Cho mạch điện như hình vẽ. Biết cường độ dòng điện qua đèn Đ1 là I1 = 0,4A, hiệu điện thế giữa hai điểm A, B và giữa hai điểm B, C lần lượt là UAB = 3V và UBC = 9V.
a) Hãy cho biết hai bóng đèn mắc theo kiểu nào?
b) Dòng điện qua đèn Đ2 có cường độ bao nhiêu?
c) Tính hiệu điện thế giữa hai điểm A và C?
Câu 6: (1,50 điểm)
a) Đại lượng cho biết độ mạnh yếu của dòng điện có tên là gì? Nêu kí hiệu và đơn vị của đại lượng này?
b) Có bốn ampe kế có GHĐ lần lượt là: 200mA; 0,5A; 50A; 100A. Ampe kế nào phù hợp để đo dòng điện qua một bóng đèn có cường độ khoảng 0,3A?
Đáp án đề thi học kì 2 môn Vật Lý lớp 7 năm 2014 - Phòng GD Ninh Hòa
Câu 1: (2,00 điểm)
a) Có hai loại điện tích: điện tích dương và điện tích âm
b) Nếu nhận thêm electron vật sẽ nhiễm điện tích âm
Nếu mất bớt electron vật sẽ nhiễm điện tích dương
Câu 2: (2,50 điểm)
a) Chiều dòng điện là chiều từ cực dương qua dây dẫn và các dụng cụ điện tới cực âm của nguồn điện.
b) Học sinh vẽ đúng sơ đồ
Câu 3: (1,00 điểm)
Nếu sơ ý để dòng điện của mạng điện trong nhà đi qua cơ thể người, thì dòng điện sẽ làm các cơ co giật, có thể làm tim ngừng đập, ngạt thở và thần kinh bị tê liệt, dẫn đến tử vong.
Câu 4: (1,00 điểm)
Vì:
+ Kim loại là chất dẫn điện, nên lõi dây làm bằng kim loại để dẫn điện
+ Nhựa là chất cách điện, vỏ dây làm bằng nhựa để cách điện, đảm bảo an toàn điện
Câu 5: (2,00 điểm)
a) Hai bóng đèn mắc nối tiếp
b) Cường độ dòng điện qua đèn Đ2 là I2 = 0,4A
c) Hiệu điện thế giữa hai điểm A và C là UAC = 12V
Câu 6: (1,50 điểm)
a) Đại lượng cho biết độ mạnh yếu của dòng điện là cường độ dòng điện.
Có kí hiệu là I, đơn vị là Ampe (A)
b) Ampe kế phù hợp để đo là ampe kế có GHĐ 0,5A