T
tranlinh98
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1. Trong mặt phẳng toạ độ Oxy, cho đường thẳng (d): y= 2x + 3m - 4 (m là tham số ).
1. Tìm m để (d) đi qua M([TEX]m^2 [/TEX];1)
2. Tìm m để (d) cắt trục hoành tại điểm có hoành độ lớn hơn 1.
3. Tìm m để (d) cắt ([tex]\large\Delta[/tex]): y= -3x + 1 - 2m tại K(x,y) nằm trên đường tròn tâm O, bán kính [TEX]\sqrt{5}[/TEX].
Bài 2. Trên nửa đường tròn tâm O đường kính AB lấy điểm C khác A và B. Tiếp tuyến của đường tròn tại A và C cắt nhau ở E. Gọi P, Q thứ tự là hình chiếu vuông góc của C trên AB và AE, I là trung điểm của PQ.
1. Chứng minh tứ giác APCQ là hình chữ nhật và 3 điểm O, I, E thẳng hàng.
2. Tính độ dài đoạn AQ biết BC= 12cm, AB= 20cm.
3. tìm vị trí của điểm C sao cho [TEX]\frac{OE}{OC + AE\sqrt{3}}[/TEX] đạt giá trị nhỏ nhất.
Bài 3. Giải phương trình:
[TEX]\frac{3}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}+[/TEX] [TEX]\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{y}+2}+[/TEX] [TEX]\frac{\sqrt{y}}{5}+[/TEX] [TEX]\frac{3}{\sqrt{x}+3} = 2[/TEX]
1. Tìm m để (d) đi qua M([TEX]m^2 [/TEX];1)
2. Tìm m để (d) cắt trục hoành tại điểm có hoành độ lớn hơn 1.
3. Tìm m để (d) cắt ([tex]\large\Delta[/tex]): y= -3x + 1 - 2m tại K(x,y) nằm trên đường tròn tâm O, bán kính [TEX]\sqrt{5}[/TEX].
Bài 2. Trên nửa đường tròn tâm O đường kính AB lấy điểm C khác A và B. Tiếp tuyến của đường tròn tại A và C cắt nhau ở E. Gọi P, Q thứ tự là hình chiếu vuông góc của C trên AB và AE, I là trung điểm của PQ.
1. Chứng minh tứ giác APCQ là hình chữ nhật và 3 điểm O, I, E thẳng hàng.
2. Tính độ dài đoạn AQ biết BC= 12cm, AB= 20cm.
3. tìm vị trí của điểm C sao cho [TEX]\frac{OE}{OC + AE\sqrt{3}}[/TEX] đạt giá trị nhỏ nhất.
Bài 3. Giải phương trình:
[TEX]\frac{3}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}+[/TEX] [TEX]\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{y}+2}+[/TEX] [TEX]\frac{\sqrt{y}}{5}+[/TEX] [TEX]\frac{3}{\sqrt{x}+3} = 2[/TEX]