Đề thi Học Kỳ 1

T

tranlinh98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Trong mặt phẳng toạ độ Oxy, cho đường thẳng (d): y= 2x + 3m - 4 (m là tham số ).
1. Tìm m để (d) đi qua M(
[TEX][COLOR=Navy][SIZE=4][FONT=Comic Sans MS]m^2[/FONT][/SIZE][/COLOR][/TEX];1).
2. Tìm m để (d) cắt trục hoành tại điểm có hoành độ lớn hơn 1.
3. Tìm m để (d) cắt (
[tex]\large\Delta[/tex])
 
N

nguyenbahiep1

Bài 1. Trong mặt phẳng toạ độ Oxy, cho đường thẳng (d): y= 2x + 3m - 4 (m là tham số ).
1. Tìm m để (d) đi qua M(
latex.php
;1)
2. Tìm m để (d) cắt trục hoành tại điểm có hoành độ lớn hơn 1.
3. Tìm m để (d) cắt (
latex.php
): y= -3x + 1 - 2m tại K(x,y) nằm trên đường tròn tâm O, bán kính
latex.php
.
câu a
[laTEX](d):y = 2x+3m-4 \\ \\ M (m^2,1) \in (d) \Rightarrow 1 = 2.m^2 + 3m -4 \Rightarrow m = 1 , m = - \frac{5}{2} [/laTEX]
câu b
[laTEX]2x +3m-4 = 0 \Rightarrow x = \frac{4-3m}{2} > 1 \Rightarrow m < \frac{2}{3}[/laTEX]
câu c
[laTEX]-3x+1-2m = 2x +3m-4 \Rightarrow x = 1-m , y = m -2 \\ \\ K (1-m, m-2) \Rightarrow OK^2 = (m-1)^2+(m-2)^2 = 5 \\ \\ m = 0 , m = 3[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom